Triển lãm 40 năm ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

E-mail Print

 Nhân kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức triển lãm thành tựu 40 năm ngành văn hóa, thể thao và du lịch thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Việt Nam (148, Giảng Võ, Hà Nội).

Triển lãm có sự tham gia của các đơn vị quản lý nhà nước chuyên ngành của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các địa phương; các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

 

tlnganh3.jpg

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Triển lãm 40 năm ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có những nội dung trọng tâm như: Triển lãm 40 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ; Triển lãm thành tựu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Triển lãm các tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tiêu biểu hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Triển lãm các tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tiêu biểu sẽ giới thiệu hơn 200 tác phẩm Mỹ thuật và hơn 100 bức ảnh được lựa chọn trong gần 2.000 tác phẩm Nhiếp ảnh và Mỹ thuật của hàng nghìn nghệ sĩ trong cả nước gửi tham dự cuộc vận động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ năm 2007 – 2009 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động.

Hội thảo chuyên đề Công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: thực trạng và giải pháp do Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và Cục Hợp tác quốc tế phối hợp thực hiện cũng diễn ra song song với các hoạt động của triển lãm. Bên cạnh đó là các chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật của Trung ương và địa phương sẽ được tiến hành trong suốt quá trình diễn ra triển lãm.

 

tlnganh2.jpg

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Ngoài ra, triển lãm còn tổ chức Hội chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đặc biệt, tại triển lãm, Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng phối hợp với Vụ Thư viện trưng bày, giới thiệu những hình ảnh mới nhất của các thư viện, trung tâm thông tin trên toàn quốc; các sản phẩm Thông tin – Thư viện, tài liệu nghiệp vụ thư viện... Tới tham quan gian hàng, bạn đọc sẽ phần nào hiểu hơn về vai trò và vị thế của ngành Thư viện Việt Nam.

 

tlnganh1.jpg

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Triển lãm kéo dài từ 28/8 đến hết ngày 2/9/2009.

------------------------

Hồng Vân


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: