Lễ trao tặng "Bộ sách kết tinh tư tưởng Mỹ La tinh"

E-mail Print

Chiều 3/7/2009, hòa trong niềm vui kỷ niệm lần thứ 198 Quốc khánh nước Cộng hòa Bôlivarian Vênêzuêla Thư viện Quốc gia Việt Nam vinh dự được nhận bộ sách “Kết tinh tư tưởng châu Mỹ La tinh” của thư viện Ayacucho do Đại sứ quan Vênêzuêla trao tặng. Trong không khí tưng bừng của Tuần văn hóa Vênêzuêla tại Hà Nội, bộ sách quý đã đến với bạn đọc Việt Nam như là một biều tượng sinh động, thiết thực kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vênêzuêla (1989 – 2009).

tangsachvene2.jpg

  Ông Jorge Rondo – Đại sứ nước Cộng hòa Bôlivarian Vênêzuêla trao tặng sách cho Ông Phạm Thế Khang – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam.

  Nằm ở Tây Nam bán cầu, Vênêzuêla được thế giới biết đến là một đất nước với thiên nhiên tươi đẹp, có nguồn dầu mỏ dồi dào và là xứ sở của các nữ hoàng sắc đẹp. Hai nước Việt Nam và Vênêzuêla tuy cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng lại có nhiều nét tương đồng về địa lý và lịch sử. Hơn 40 năm qua, hai nước đã trở thành những người bạn thân thiết, cùng gặp gỡ nhau ở tư tưởng độc lập tự do, ý chí kiên cường đấu tranh vì mục tiêu giải phóng dân tộc. Vênêzuêla cũng một trong những nước châu Mỹ La tinh đã ủng hộ rất mạnh mẽ cuộc kháng chiến “Chống Mỹ cứu nước” của dân tộc Việt Nam. Tình đoàn kết hữu nghị truyền thống đó lại càng được nhân lên khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được chính thức thiết lập vào năm 1989. Từ đó đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia đã có những bước phát triển tốt đẹp. Nhiều chương trình hợp tác về văn hóa, thương mại, nông nghiệp, công nghệ, năng lượng giữa hai quốc gia đã được kí kết.

tangsachvene1.jpg

    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4              Một số tác phẩm trong bộ sách “Kết tinh tư tưởng châu Mỹ La tinh”

Tại buổi lễ trao tặng sách, ông Jorge Rondo – Đại sứ nước Cộng hòa Bôlivarian Vênêzuêla đã phát biểu “Sách là vật dụng hữu ích nhất trong những vật dụng mà con người sáng tạo ra. Nó mở ta những chân trời tri thức và trí tưởng tưởng phong phú…” Ông cũng hy vọng rằng bộ sách lớn gồm 122 tác phẩm với nhiều tác giả nổi tiếng sẽ truyền bá đến bạn đọc Việt Nam một số nét văn hóa Tây Ban Nha tiêu biểu, thông qua đó là văn hóa, tư tưởng chính trị của Mỹ La tinh.

 

 Bộ sách “Kết tinh tư tưởng châu Mỹ La tinh” sẽ được trưng bày trang trọng tại phòng đọc tự chọn tiếng Tây Ban Nha mà Thư Viện Quốc gia Việt Nam sẽ khai trương vào giữa tháng 7 này.

----------------

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tin: Kim Dung - Ảnh Thu Trang 

 


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: