Hội nghị “Sơ kết 1 năm ứng dụng khung phân loại DDC tại Thư viện Hà Nội và các thư viện quận, huyện"

E-mail Print

Sáng ngày 04/9/2009, Thư viện Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết 01 năm ứng dụng khung phân loại DDC tại Thư viện Hà Nội và các thư viện quận, huyện”.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Thế Khang – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng các chuyên viên của Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia, các trưởng phó phòng của Thư viện Hà Nội và các cán bộ thư viện các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

hoinghiddc.jpg

Thư viện Hà Nội là đơn vị chỉ đạo về nghiệp vụ trong hệ thống thư viện công cộng của Thủ đô. Với trọng trách là đầu tàu như vậy, Thư viện đã đi tiên phong từng bước thực hiện áp dụng các chuẩn nghiệp vụ quốc tế vào thư viện như: DDC, MARC21, AACR2. Việc áp dụng các chuẩn nghiệp vụ này thực sự là cuộc cách mạng đối với những người làm công tác thư viện Việt Nam nói chung và ở Thư viện Hà Nội nói riêng.

Hội nghị hôm nay chính là nhằm tổng kết bước đầu những kinh nghiệm áp dụng DDC tại Thư viện Hà Nội, thư viện một số quận như Hoàn Kiếm, Tây Hồ ...và triển khai áp dụng các chuẩn nghiệp vụ tại các thư viện còn lại trên địa bàn Hà Nội.

-------------------

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: