Lễ tặng sách "Huyền thoại thanh niên xung phong Việt Nam"

E-mail Print

Hôm nay, ngày 3/8/2009, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận cuốn sách Huyền thoại thanh niên xung phong Việt Nam do công ty Văn hóa Trí tuệ Việt thực hiện.

triviet2.jpg

  Đây là công trình xuất bản lớn về lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP). Cuốn sách được xuất bản trong dự án đền ơn đáp nghĩa, chương trình truyền thông và xuất bản mang tên “Uống nước nhớ nguồn” được tài trợ bởi Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (CIENCO 5), với nội dung: tái hiện những dấu mốc, sự kiện quan trọng của lực lượng TNXP; đăng tải danh sách gần 5.000 tên liệt sĩ TNXP cả nước. “Lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược mãi mãi ghi dấu về lực lượng TNXP anh hùng, về những đơn vị, những con người, những cung đường, những trọng điểm... thấm đẫm máu đào của họ. Biết bao cô gái, chàng trai đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp vĩ đại, lập nên những kì tích anh hùng, dệt nên những huyền thoại, tô đậm trang sử vẻ vang và xứng đáng là biểu tượng rực rỡ về Chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng của phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh...”*, Cuốn sách là nén tâm hương, là tấm bia mộ sống ghi dấu sự hi sinh, cống hiến; là sự tri ân của dân tộc hôm nay tới các anh hùng, liệt sỹ và những con người trung dũng của lực lượng Thanh niên xung phong.

 

triviet1.jpg

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Ông Trần Văn Miêu – Phó giám đốc công ty văn hóa Trí tuệ Việt trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia.

 

  Thư viện quốc gia Việt Nam đã vinh dự được lựa chọn làm đơn vị tiếp nhận và phân phối tổng số 136 cuốn sách “Huyền thoại thanh niên xung phong Việt Nam”. Số sách này sẽ được thư viện quốc gia chuyển đến 63 thư viện tỉnh, thành phổ trên cả nước. Đây là cuốn sách tiếp theo các cuốn Huyền thoại Trường Sơn, Huyền thoại Điện Biên, Huyền thoại Côn Đảo, Huyền thoại Phú Quốc đã được công ty Văn hóa Trí tuệ Việt xuất bản.

* Trích Lời nói đầu cuốn Huyền thoại thanh niên xung phong Việt Nam.

------------------

Thu Trang