CÔNG CỤ TÌM KIẾM NHANH

Nguồn lực số hóa | NGUỒN THƯ VIỆN QUỐC GIA Công cụ tìm kiếm nhanh nội dung các bộ sưu tập số hóa toàn văn Luận án Tiến sĩ, Báo-Tạp chí, Sách Đông Dương...do TVQG phát triển, bạn có thể đưa từ khóa cần tìm vào trong "ngoặc kép", kết quả sẽ chính xác hơn. Để tìm kiếm nâng cao, bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu trong chính bộ sưu tập bạn quan tâm.
Ví dụ: "Hà Nội", "Kinh tế", "Thống kê"...

Nguồn lực số hóa

E-mail Print

Hiện tại, nguồn tài liệu số hoá toàn văn của TVQG là khá lớn và còn có khả năng tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới với những dự án số hóa lớn đang được triển khai, cùng với sự liên kết hợp tác với các nhà xuất bản. Dưới đây là thông tin kết quả một số bộ sưu tập do Thư viện Quốc gia Việt Nam đã số hóa, đưa ra phục vụ độc giả.

Một số Bộ sưu tập số hóa tự tạo lập: [xem chi tiết số lượng]

1. Luận án Tiến sĩ

 Bộ sưu tập Luận án tiến sĩ của người Việt Nam và viết về Việt Nam được bảo vệ trong hoặc ngoài nước,

Bạn đọc truy cập trực tuyến các bản tóm tắt Luận án Tiến sĩ tại: http://luanan.nlv.gov.vn, đọc toàn văn trong mạng LAN thư viện.

2. Sách Hán Nôm

Kho Hán Nôm là kho sách cổ về chữ Nôm lớn tại Việt Nam, bao gồm trên 5.200 bản sách được làm hoàn toàn thủ công, với chất liệu giấy dó, và toàn bộ là bản viết tay bằng chữ Nôm. Đây là kho tư liệu quý hiếm mà thư viện đang lưu trữ, phục vụ.

Bạn đọc truy cập trực tuyến tại: http://hannom.nlv.gov.vn

3. Sách Đông Dương

Đây là kho tư liệu lịch sử quý hiếm, hiện TVQG đang lưu trữ 68.500 bản sách từ trước năm từ thế kỷ 17 đến năm 1954 gồm nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa, địa lý của toàn bộ Đông Dương.

Hiện tại TVQG đang tiến hành số hóa phục vụ bạn đọc trực tuyến tại: http://sach.nlv.gov.vn)

4. Báo, tạp chí Đông Dương

Bạn đọc truy truy cập trực tuyến tại: http://baochi.nlv.gov.vn

5. Đĩa CD-ROM, DVD

CSDL băng, đĩa CD, VCD, CD-ROM, Được thu nhận vào Thư viện Quốc gia qua con đường lưu chiểu, bổ sung, trao đổi quốc tế, hoặc nhận tặng biếu bao quát các lĩnh vực: Âm nhạc, Tài chính kế toán, Kinh tế, Tin học, Ngôn ngữ, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục....)

Bạn đọc sử dụng dịch vụ tại phòng đọc Đa Phương tiện – tầng 2 Nhà D và Phòng đọc dành cho Nhà nghiên cứu & Doanh nhân Tầng 3 Nhà D.

Ngoài ra TVQG còn có một số bộ sưu tập tài liệu số hóa được phục vụ trực tuyến trên website của thư viện như: Thư mục Quốc gia Tháng-Năm, tài liệu đào tạo cuả Quỹ SIDA, các file ISO dữ liệu thư mục hàng tháng của TVQG chia sẻ cho các thư viện bạn.

Các Cơ sở dữ liệu trực tuyến do TVQG mua quyền truy cập:

- Wilson

- ProQuest

- Sách điện tử IGroup Publishing

- Sách điện tử SpringerNature

- SAGE Journal

- Gale In Context: Elementary

- National Geographic Kids