HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Ngày hội Văn hóa đọc 2024 lần 2 “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” tại Thư viện KHTH Đà Nẵng

E-mail Print

2024-06-06-da-nang- 1Chiều ngày 04/6/2024, Thư viện KHTH Đà Nẵng phối hợp với Hội sách Xuyên Việt tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2024 lần 2 với chủ đề “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra các hoạt động như Lễ Ký kết các chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 - 2028 giữa Thư viện KHTH Đà Nẵng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng về các nội dung triển khai phát triển văn hóa đọc; Chương trình tọa đàm “Văn học với sinh viên” và các hoạt động phục vụ thiếu nhi sôi động và hấp dẫn.

Đọc chi tiết...
 

Chương trình Vui Tết thiếu nhi 1/6 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

2024-06-01-thieu-nhi- 1Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 31/5/2024, Ban Chấp hành Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt liên hoan “Vui Tết Thiếu nhi 1/6” và khen thưởng học sinh giỏi năm học 2023 - 2024. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo đơn vị và Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam đối với con em viên chức và người lao động trong đơn vị, tạo điều kiện cho các cháu thanh, thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong học tập, sinh hoạt; đồng thời tuyên dương, động viên, khích lệ tinh thần các cháu có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Phú Yên kết nối “ánh sáng tri thức” nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

E-mail Print

2024-05-22-phu-yen 1Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng ngày 20/5/2024, Thư viện tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập của Tỉnh tổ chức luân chuyển, phục vụ sách, triển khai các trò chơi vận động tìm hiểu kiến thức, kỹ năng, …. cho các học viên khiếm thị tại Trung tâm. Với ý nghĩa cộng đồng mang tính nhân văn sâu sắc, hoạt động kết nối “ánh sáng tri thức” góp phần giúp các em có niềm tin vào cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, thực hiện học tập suốt đời theo chủ trương của Đảng và Nhà nước “không để ai ở lại phía sau”.

Đọc chi tiết...
 

Diễn đàn quốc tế về Thư viện Công cộng Châu Á – Thái Bình Dương tại Đài Loan (Trung Quốc)

E-mail Print

2024-05-22-taiwan- 1Ngày 16/05/2024, tại thành phố Tai Chung (Đài Loan), Thư viện Thông tin Công cộng Quốc gia (NLPI) đã đăng cai tổ chức Diễn đàn quốc tế về Thư viện Công cộng Châu Á - Thái Bình Dương 2024. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của đại diện các trường đại học, thư viện công cộng thuộc thuộc Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Các diễn giả tham dự Diễn đàn đã tập trung thảo luận, chia sẻ về các vấn đề chung của thư viện cũng như xu hướng tương lai của thư viện công cộng. Các phiên trao đổi xoay quanh những nghiên cứu điển hình thực tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ thư viện, khuyến khích đọc sách và đặc điểm của dịch vụ thư viện…

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ tại Rabat, Maroc

E-mail Print

2024-05-20-rfn- 1Từ ngày 13-14/05/2024, Hội nghị thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ (RFN-AISBL) đã diễn ra tại Rabat, Maroc với 26 đại biểu tham gia trực tiếp và 07 đại biểu tham gia trực tuyến, đại diện 20 thư viện và cơ quan lưu trữ các nước khối Pháp ngữ. Đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam do bà Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị. Nhân dịp này, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Thư viện Quốc gia Pháp đã hoàn tất việc ký kết Thỏa thuận hợp tác làm cơ sở cho những hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại”

E-mail Print

2024-05-06-trien-lam- 1Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã góp phần tô thắm trang sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí kiên cường, bản lĩnh, trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nguồn cổ vũ to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại”.

Đọc chi tiết...
 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 178