HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam tặng sách

E-mail Print

2023-08-17-tang-sach- 1Tích cực triển khai các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Ngoại giao công chúng do Văn phòng Tổng thống và Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp thực hiện, sáng ngày 16/8/2023, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, bà Devletsah Yayan - Đại biện thay mặt Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam đã trao tặng TVQG 147 cuốn sách về các lĩnh vực lịch sử, văn hoá, khoa học, nghệ thuật... bằng cả hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, làm phong phú thêm nguồn tài nguyên cho Thư viện, tạo điều kiện cho bạn đọc, công chúng được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước con người Thổ Nhĩ Kỳ…

Đọc chi tiết...
 

Thư viện Quốc gia Hàn Quốc tặng sách

E-mail Print

2023-08-14-tang-sach 1Ngày 12/8/2023, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức tiếp nhận gần 200 cuốn sách do Thư viện Quốc gia Hàn Quốc, thông qua Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam gửi tặng. Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ Chương trình “Cửa sổ Hàn Quốc” giai đoạn 2021-2026. Với những đầu sách được lựa chọn đa dạng về chủ đề, phong phú về hình thức bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập quốc gia hiện đang phục vụ tại Thư viện.

Đọc chi tiết...
 

Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” tỉnh Hưng Yên hè 2023

E-mail Print

2023-08-10-hung-yen- 1Ngày 10/8/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” tỉnh Hưng Yên hè 2023 với sự tham gia của gần 300 em thiếu nhi đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các em đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, gồm các thể loại: ca, múa, nhạc, giới thiệu sách, kể chuyện, thuyết trình đã được lựa chọn từ Liên hoan cấp huyện, thị xã, thành phố… Đây không chỉ là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật mà còn giúp rèn luyện kỹ năng sống và thói quen đọc sách, báo trong mỗi dịp hè.

Đọc chi tiết...
 

Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2023

E-mail Print

2023-08-10-cand- 1Chiều ngày 09/8/2023, Bộ Công an tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2023 với chủ đề “Tìm hiểu Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943 - Giá trị thời đại”. Cuộc thi đã thu hút 90% công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện với 21.000 bài dự thi từ các học viện, trường Công an nhân dân, công an các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc với mục đích thúc đẩy cán bộ chiến sĩ, học viên, sinh viên nghiên cứu, sâu rộng về ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận, giá trị thời đại và thực tiễn sâu sắc, lâu bền của “Đề cương về văn hóa Việt Nam”.

Đọc chi tiết...
 

Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ - năm 2023

E-mail Print

2023-08-01-dong-nam-bo 1Ngày 29/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách với chủ đề “Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ” có sự tham gia của 08 đội thi với 14 tiết mục kể chuyện của hai khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Các đội thi đã mang đến Liên hoan những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, các bài học cuộc sống từ cổ tích, dân gian, thần thoại... Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, phát triển kỹ năng đọc, kỹ năng tiếp cận và xử lý thông tin hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Đọc chi tiết...
 

CHÙM ẢNH: Trưng bày chuyên đề tư liệu Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

E-mail Print

2023-07-27-trung-bay- 1Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức trưng bày giới thiệu hơn 200 tư liệu sách, báo, tạp chí viết về cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta, những dòng hồi ký, dòng tâm sự của người lính được lưu giữ lại, những ngày tháng quân ngũ, những cuốn sách đã lưu danh tên tuổi và chiến công vẻ vang của các anh hùng… Không gian trưng bày đã tái hiện lại một thời quá khứ oanh liệt của dân tộc qua những trang sách, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn lịch sử và ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, hiểu được sự hy sinh của các thế hệ đi trước, tự hào về tinh thần yêu nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Đọc chi tiết...
 
Page 2 of 172