HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tại Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng

E-mail Print

altChào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng thành phố Đà Nẵng luôn đổi mới và phát triển, ngày 15/01/2020, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề: "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng thành phố đổi mới”. Hội Báo Xuân đã trưng bày gần 800 ấn phẩm sách, báo, tạp chí của địa phương, các cơ quan báo chí trung ương và các tỉnh thành khác trên cả nước, giúp công chúng và bạn đọc có cái nhìn toàn diện về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng…

 

 

 

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Triển khai chương trình công tác năm 2020

E-mail Print

altNgày 31/12/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Năm 2019, Đoàn Thanh niên đã đạt được một số thành tích nổi bật trong các lĩnh vực như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Công tác xây dựng, phát triển, bồi dưỡng  đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng; Các hoạt động chung của Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phong trào xung kích, tình nguyện: hiến máu nhân đạo, quyên góp, ủng hộ người dân những vùng còn gặp khó khăn tại Cao Bằng, Quảng Ninh, Sơn La. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với Báo cáo tổng kết và tập trung thảo luận về các vấn đề: Đoàn thanh niên trong việc phối hợp tổ chức hoạt động phong trào, góp phần nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm của thanh niên, gắn phong trào Đoàn với hoạt động chuyên môn tại đơn vị.

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

E-mail Print

altNgày 31/12/2019, Đảng bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, Đảng bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam luôn cùng Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các phòng, các bộ phận tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch công tác được phê duyệt. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, công tác chính trị, tư tưởng được tăng cường. Chỉ đạo kịp thời phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, văn bản của các cấp uỷ Đảng, góp phần nâng cao ý thức, tư tưởng chính trị của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ. Hội nghị cũng đề ra phương hướng, các chỉ tiêu cụ thể năm 2020: Chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cụ thể hoá Nghị quyết của các cấp bộ Đảng, chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị vào thực tiễn hoạt động của các phòng chuyên môn, trên cơ sở đó động viên đảng viên và quần chúng với tinh thần “Kỷ cương, Sáng tạo, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị viên chức và người lao động năm 2019

E-mail Print

altNgày 30/12/2019, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế trong công tác năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 như: Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và hoạt động chung của đơn vị, thông tin nhanh tin tức thời sự trong nước và nước ngoài, tình hình kinh tế, xã hội của đất nước; Bám sát nội dung thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 20-30%; Hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong việc tuyên truyền, quảng bá các sự kiện chính trị, giao lưu văn hoá lớn của đất nước. Năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sự phối hợp, góp sức của các cơ quan Trung ương, Ban, Bộ, Ngành liên quan, sự nỗ lực cố gắng trong chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo đơn vị, sự nhiệt tình hăng hái, có trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, kế hoạch công tác của TVQG đã đạt được nhiều thành tích và vượt mức chỉ tiêu đề ra.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc kỳ thi tuyển viên chức 2019

E-mail Print

altSáng 28/12/2019, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Kỳ thi tuyển viên chức năm 2019. Tới dự Lễ Khai mạc có các đồng chí trong Ban Giám sát của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng, các thành viên Hội đồng thi, Ban Coi thi, các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Thư viện Quốc gia Việt Nam và các thí sinh dự Kỳ thi tuyển viên chức năm 2019. Kỳ thi tuyển viên chức Thư viện Quốc gia Việt Nam năm 2019 có 30 thí sinh đăng ký dự thi, các thí sinh dự thi sẽ phải tham gia 2 vòng thi: vòng 1 thi trắc nghiệm trên giấy với 3 phần: Kiến thức chung, Tin học, Ngoại ngữ và vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Đọc chi tiết...
 

Gặp mặt nhân Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

E-mail Print

altNhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc, truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời để thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, chiều ngày 18/12/2019, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt viên chức và người lao động đang công tác tại đơn vị là các cựu chiến binh, cựu quân nhân và thân nhân của quân nhân…

Đọc chi tiết...
 
Page 7 of 139