HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023.

E-mail Print

2022-12-22-doan-tn-01Ngày 21/12/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Trong năm qua, Đoàn Thanh niên TVQG đã có nhiều công tác, thành tích nổi bật, công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; Mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm của thanh niên đối với các hoạt động chung của đơn vị; Chủ động tổ chức, phát động phong trào thi đua, học tập nâng cao trình độ để tổ chức Đoàn thực sự trở thành môi trường tốt cho đoàn viên thanh niên rèn luyện phấn đấu….

Đọc chi tiết...
 

Gặp mặt nhân Kỷ niệm 78 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

E-mail Print

2022-12-21-gap-mat- 1Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022). Công đoàn và Chi hội Cựu chiến binh Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) phối hợp tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí cựu chiến binh và thân nhân gia đình quân nhân tại đơn vị. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cựu chiến binh và thân nhân gia đình quân nhân đã ôn lại truyền thống hào hùng, những chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng trong suốt chặng đường 78 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cảm kích trước sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo TVQG, các đại biểu tham dự đã bày tỏ sự quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phát huy truyền thống anh hùng, luôn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị để mỗi viên chức, mỗi hội viên của Chi hội Cựu chiến binh có điều kiện thi đua lao động sáng tạo, đóng góp công sức xây dựng TVQG ngày càng vững mạnh..

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm tư liệu “Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất tử”

E-mail Print

2022-12-15-dbp-01Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2022), được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sáng ngày 15/12/2022, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu: Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất tử. Triển lãm giới thiệu 500 tư liệu tiêu biểu được lựa chọn trưng bày theo 4 nội dung: (1) Lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân chủng Phòng không – Không quân; (2) Hà Nội 12 ngày đêm; (3) Điện Biên Phủ trên không – Tầm cao trí tuệ, Bản lĩnh Việt Nam; (4) Hà Nội – Thủ đô anh hùng, hoà bình và sáng tạo. Triển lãm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị quan trọng, là sự tri ân, tôn vinh những đóng góp to lớn và sự hy sinh dũng cảm của các anh hùng liệt sĩ trong lực lượng vũ trang và nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, đồng lòng, góp phần sớm hiện thực hoá khát vọng phát triển đất nước, phát triển thủ đô phồn vinh, hạnh phúc…

Đọc chi tiết...
 

Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí thuộc Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác Đảng năm 2022

E-mail Print

2022-12-14-giao-ban- 1Ngày 13/12/2022, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi Giao ban Tổng kết công tác Đảng năm 2022 của Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí (Khối NC, XB, BC) thuộc Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL). Tham dự buổi Giao ban có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL và đại diện cấp ủy của 10 Đảng bộ, Chi bộ trong Khối. Tại Hội nghị, đại diện cấp ủy các tổ chức đảng thuộc Khối đã thảo luận, góp ý cho bản Dự thảo báo cáo của Khối. Đồng thời cũng nêu một số kiến nghị, đề nghị Đảng uỷ Bộ VHTTDL tiếp tục tăng cường tổ chức các Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới về nghiệp vụ công tác Đảng cho các cấp uỷ viên cơ sở, uỷ ban kiểm tra Đảng; Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ VHTTDL tham dự sinh hoạt, sinh hoạt chuyên đề của các Đảng bộ/Chi bộ trực thuộc để nắm bắt tình hình, chấn chỉnh những hạn chế tại các tổ chức đảng ở cơ sở, tăng cường các cuộc kiểm tra, giám sát giúp các tổ chức đảng khắc phục những sai sót trong công tác đảng vụ.

Đọc chi tiết...
 

Đại hội cán bộ thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 18 (CONSAL XVIII)

E-mail Print

2022-12-01-consal- 1Từ ngày 29-30/11/2022, Đại hội cán bộ thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 18 (CONSAL XVIII) do Thư viện Quốc gia Campuchia phối hợp với Hội Thư viện Campuchia đăng cai đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến với chủ đề “Các thư viện đoàn kết: Vượt qua thách thức” với sự tham dự của gần 700 đại biểu đến từ 23 nước trong khu vực và trên thế giới, đoàn Việt Nam đứng thứ 02 về số lượng với hơn 100 đại biểu. Được tổ chức theo nhiệm kỳ 3 năm/ lần, Đại hội CONSAL là diễn đàn khoa học lớn và có uy tín nhất của khu vực Đông Nam Á trên lĩnh vực Thông tin - Thư viện, nơi các nước thành viên có cơ hội học hỏi, nắm bắt các xu hướng phát triển mới, nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động…

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm sách, tài liệu “Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam”

E-mail Print

2022-12-02-trien-lam-01Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”, ngày 29/11/2022, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm sách, tài liệu với chủ đề: “Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam”. Tại Triển lãm, hơn 500 đơn vị tư liệu được trưng bày nhằm giới thiệu khái quát về các giá trị văn hóa và gia đình Việt Nam được hình thành qua hàng ngàn năm lịch sử, về vai trò của văn hóa trong đời sống cộng đồng các dân tộc Việt Nam, về sức mạnh và trí tuệ của con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Đọc chi tiết...
 
Page 9 of 172