HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023

E-mail Print

2023-08-25-ha-nam 1Sáng 24/8/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023 với chủ đề “Cuốn sách em yêu” với sự tham gia của các em thiếu niên, nhi đồng thuộc 06 đội thi tiêu biểu, xuất sắc nhất được các địa phương trong Tỉnh lựa chọn qua các vòng thi cấp cụm và cấp huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, khơi dậy cho các em niềm đam mê nghiên cứu, học tập và tình yêu đối với sách…

Đọc chi tiết...
 

Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” tỉnh Hưng Yên hè 2023

E-mail Print

2023-08-10-hung-yen- 1Ngày 10/8/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” tỉnh Hưng Yên hè 2023 với sự tham gia của gần 300 em thiếu nhi đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các em đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, gồm các thể loại: ca, múa, nhạc, giới thiệu sách, kể chuyện, thuyết trình đã được lựa chọn từ Liên hoan cấp huyện, thị xã, thành phố… Đây không chỉ là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật mà còn giúp rèn luyện kỹ năng sống và thói quen đọc sách, báo trong mỗi dịp hè.

Đọc chi tiết...
 

Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2023

E-mail Print

2023-08-10-cand- 1Chiều ngày 09/8/2023, Bộ Công an tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2023 với chủ đề “Tìm hiểu Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943 - Giá trị thời đại”. Cuộc thi đã thu hút 90% công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện với 21.000 bài dự thi từ các học viện, trường Công an nhân dân, công an các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc với mục đích thúc đẩy cán bộ chiến sĩ, học viên, sinh viên nghiên cứu, sâu rộng về ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận, giá trị thời đại và thực tiễn sâu sắc, lâu bền của “Đề cương về văn hóa Việt Nam”.

Đọc chi tiết...
 

Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ - năm 2023

E-mail Print

2023-08-01-dong-nam-bo 1Ngày 29/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách với chủ đề “Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ” có sự tham gia của 08 đội thi với 14 tiết mục kể chuyện của hai khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Các đội thi đã mang đến Liên hoan những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, các bài học cuộc sống từ cổ tích, dân gian, thần thoại... Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, phát triển kỹ năng đọc, kỹ năng tiếp cận và xử lý thông tin hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Đọc chi tiết...
 

Lễ Khai mạc Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách trong Công an nhân dân năm 2023

E-mail Print

2023-05-25-cand- 1Sáng 24/5/2023, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” với sự tham dự của 15 đoàn đến từ các đơn vị trong Bộ Công an và một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bằng việc sân khấu hoá với sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng và ứng dụng công nghệ thông tin, các đội thi đã tham gia thể hiện một cách sinh động, sáng tạo, truyền tải nội dung qua 03 phần chính: giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu. Đây là dịp để người làm công tác thư viện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong và ngoài lực lượng công an nhân dân đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá văn hóa đọc rộng rãi trong cộng đồng …

Đọc chi tiết...
 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 54