HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2023

E-mail Print

2023-08-10-cand- 1Chiều ngày 09/8/2023, Bộ Công an tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2023 với chủ đề “Tìm hiểu Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943 - Giá trị thời đại”. Cuộc thi đã thu hút 90% công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện với 21.000 bài dự thi từ các học viện, trường Công an nhân dân, công an các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc với mục đích thúc đẩy cán bộ chiến sĩ, học viên, sinh viên nghiên cứu, sâu rộng về ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận, giá trị thời đại và thực tiễn sâu sắc, lâu bền của “Đề cương về văn hóa Việt Nam”.

Đọc chi tiết...
 

Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ - năm 2023

E-mail Print

2023-08-01-dong-nam-bo 1Ngày 29/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách với chủ đề “Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ” có sự tham gia của 08 đội thi với 14 tiết mục kể chuyện của hai khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Các đội thi đã mang đến Liên hoan những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, các bài học cuộc sống từ cổ tích, dân gian, thần thoại... Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, phát triển kỹ năng đọc, kỹ năng tiếp cận và xử lý thông tin hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Đọc chi tiết...
 

Lễ Khai mạc Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách trong Công an nhân dân năm 2023

E-mail Print

2023-05-25-cand- 1Sáng 24/5/2023, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” với sự tham dự của 15 đoàn đến từ các đơn vị trong Bộ Công an và một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bằng việc sân khấu hoá với sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng và ứng dụng công nghệ thông tin, các đội thi đã tham gia thể hiện một cách sinh động, sáng tạo, truyền tải nội dung qua 03 phần chính: giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu. Đây là dịp để người làm công tác thư viện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong và ngoài lực lượng công an nhân dân đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá văn hóa đọc rộng rãi trong cộng đồng …

Đọc chi tiết...
 

Khai mạc "Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023”

E-mail Print

2023-05-19-da-nang- 1Ngày 17/5/2023, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng khai mạc “Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023” với nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm sách; Tọa đàm “Sách và Giới trẻ trong kỷ nguyên số”; Giao lưu “Khám phá Thư viện số”; Thi tuyên truyền giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách, kể chuyện theo sách; Giao lưu văn nghệ “Tiếng hát dâng Người”; Tổng kết và phát động phong trào thanh thiếu nhi đọc sách giai đoạn 2022-2023, 2023-2024. Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao 04 tủ sách cho 04 trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: THPT Ngô Quyền, THPT Sơn Trà, THCS Phan Bội Châu (Sơn Trà) và Tiểu học Phù Đổng (Hải Châu).

Đọc chi tiết...
 

Hà Nội: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”

E-mail Print

2023-04-21-hanoi- 1Sáng 20/4/2023, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II với chủ đề "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo". Năm 2023, thành phố Hà Nội đã tổ chức các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các quận huyện như: Trưng bày triển lãm sách, nói chuyện chuyên đề, vẽ tranh theo chủ đề, thi xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách, trao tặng sách… đã tạo sự lan tỏa về việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc đến người dân trên địa bàn…

Đọc chi tiết...
 
Page 5 of 58