Thư viện Đà Nẵng tổ chức trưng bày tài nguyên thông tin và nói chuyện chuyên đề về nhà chí sĩ Phan Châu Trinh

E-mail Print

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà chí sĩ Phan Châu Trinh (24/3/1926 – 24/3/2026), chiều ngày 19/3, Thư viện Đà Nẵng tổ chức khai mạc không gian trưng bày tư liệu kết hợp buổi nói chuyện chuyên đề mang tên “Phan Châu Trinh – Nhà yêu nước và tinh thần đổi mới”. Sự kiện là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của một trong những nhà tư tưởng tiêu biểu trong phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.

2026-03-25-da-nang-02

Không gian Trưng bày tài nguyên thông tin và nói chuyện chuyên đề “Phan Châu Trinh - Nhà yêu nước và tinh thần đổi mới”

Điểm nhấn của Chương trình là không gian trưng bày với hơn 2.000 tài liệu, bao gồm sách, báo và nhiều nguồn tư liệu có giá trị, phản ánh toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng cải cách của Phan Châu Trinh, đồng thời tái hiện bối cảnh lịch sử và các phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX. Bên cạnh hoạt động trưng bày, Thư viện còn tổ chức đa dạng các hình thức phục vụ như giới thiệu sách theo chuyên đề, xếp sách nghệ thuật, tọa đàm, chiếu phim tư liệu và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ thư viện tiện ích. Đặc biệt, dịp này Thư viện còn triển khai cấp thẻ bạn đọc miễn phí nhằm khuyến khích người dân tiếp cận và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin.

Thông qua hoạt động sự kiện, Thư viện Đà Nẵng mong muốn tạo dựng một không gian học tập, trải nghiệm giàu ý nghĩa, giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn di sản tư tưởng của nhà chí sĩ họ Phan; từ đó, góp phần bồi đắp nhận thức lịch sử, nuôi dưỡng tinh thần đổi mới và khát vọng cống hiến trong mỗi cá nhân vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Chương trình được tổ chức từ ngày 17-25/3/2026 tại cả hai cơ sở của Thư viện Đà Nẵng.

_______________

Tin và ảnh: Phạm Xuân Thu – Thư viện Đà Nẵng


Đọc thêm cùng chuyên mục: