Lễ trao tặng sách của Quỹ Á - Âu (ASEF)

E-mail Print

Với những hoạt động tích cực và kinh nghiệm triển khai các dự án lớn trong việc tiếp nhận sách từ các quỹ, đơn vị, các tổ chức phi chính phủ, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành một đối tác tin cậy thường xuyên được lựa chọn là đầu mối phân phối sách cho các Thư viện Việt Nam. Tiếp theo lễ tiếp nhận 1.100 cuốn sách lần thứ nhất của Quỹ á – Âu (ASEF) vào tháng 6 năm 2004, ngày 13/5/2009 đại sứ ASEF, Ông Dominique Girard đã tiến hành trao tặng cho Thư viện Quốc gia 1.022 bản sách gồm nhiều lĩnh vực: văn hoá, giáo dục, nghệ thuật, truyền thông... Đây là những ấn phẩm mới được Quỹ xuất bản.

tangsach.jpg

  Nằm trong cơ chế điều hành của Diễn đàn hợp tác kinh tế á – Âu (ASEM), ASEF được thành lập năm 1997, đặt trụ sở tại Singapo, có nhiệm vụ xúc tiến giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa hai châu lục á – Âu. Từ đó đến nay, ASEF đã liên tục có nhiều hoạt động trên lĩnh vực văn hoá, giáo dục và kinh tế phù hợp với xu hướng hội nhập khu vực và toàn cầu hoá đang phát triển mạnh mẽ.

Lễ trao tặng sách của ASEF cho Thư viện Quốc gia và các Thư viện Việt Nam lần này được tổ chức trong không khí vui mừng của hai sự kiện quan trọng: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 9 và Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEM lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 14-15/5/2009. Điều đó càng khẳng định những hoạt động tích cực trong vai trò điều phối viên hợp tác thường xuyên của Việt Nam ở khu vực Đông Nam á.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thế Khang đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ nhiệt tình của ASEF và hy vọng rằng trong tương lai, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ trở thành đối tác tin cậy sẵn sàng tham gia, phối hợp vào các hoạt động tổ chức sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác của ASEF  tại Việt Nam.

 -----------------------------

Tin: Hồng Vân - Ảnh: Hùng Mạnh


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: