Lễ ký kết văn bản thỏa thuận tiếp tục Dự án Sách giữa Thư viện Quốc Gia Việt Nam và Quỹ Châu Á

E-mail Print

   Sáng 25/02/2009, buổi lễ ký kết văn bản thỏa thuận tiếp tục Dự án Sách dành cho Châu Á giai đoạn 2009 – 2012 giữa Thư viện Quốc Gia Việt Nam và Quỹ Châu Á đã được tổ chức tại Thư viện Quốc Gia.

   Quỹ Châu Á là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động trên lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận, đã tài trợ sách cho các Thư viện Việt Nam từ năm 1993 đến nay. Thư viện Quốc Gia trở thành đối tác tại Việt Nam của Quỹ Châu Á từ năm 2000 với Dự án phân phối sách Tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam. Trải qua 3 giai đoạn của Dự án: 2000 – 2002, 2003 – 2005 và 2005 – 2008, Quỹ đã tài trợ cho các Thư viện Việt Nam hơn 320.000 cuốn sách trị giá gần 10 triệu đô - la  Mỹ.

ky_ket.jpg

  Qua quá trình thực hiện, Dự án đã ngày càng chứng tỏ được tính hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong việc tăng cường vốn tài liệu cho các thư viện Việt Nam, góp phần nâng cao trình độ dân trí và tạo cơ hội tiếp cận tri thức cho công chúng. Từ kết quả đó, Thư viện Quốc gia và Quỹ Châu Á nhất trí thiết lập một dự án mở rộng trong 3 năm (2009 – 2012) với mục tiêu: Quỹ Châu Á sẽ tiếp tục tài trợ 120.000 quyển sách cho các Thư viện Việt Nam. Với vai trò là đối tác của dự án, Thư viện Quốc Gia sẽ thực hiện việc tiếp nhận và phân chia sách tới các thư viện công cộng, thư viện các trường đại học và thư viện của các cơ quan nghiên cứu được lựa chọn trong cả nước.

 

ky_ket2.jpg
Ông Philip W.Yun – Phó chủ tịch Quỹ Châu Á nhận quà lưu niệm của Thư viện Quốc Gia Việt Nam

   Hy vọng trong giai đoạn tới, với sự hoạt động tích cực của Quỹ Châu Á và Thư viện Quốc Gia Việt Nam, Dự án sẽ tiếp tục hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao kiến thức khoa học của công dân Việt Nam và khuyến khích sự phát triển về giáo dục cũng như các lĩnh vực khác tại Việt Nam.


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: