Triển lãm "Ấn tượng Asean"

E-mail Print

“Ấn tượng Asean” là tên gọi của cuộc triển lãm tư liệu về các nước ASEAN vừa khai mạc sáng 20-4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Hoạt động này mở đầu cho nhiều hoạt động của Đại hội Cán bộ thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 14 (viết tắt là CONSAL 14), diễn ra trong hai ngày 21 và 22-4.

asean1.jpg

Triển lãm gồm ba phần: Phần 1 có chủ đề: ASEAN - Trái tim của Châu Á năng động; phần 2 giới thiệu tư liệu về các nước ASEAN và phần 3 giới thiệu về hoạt động tiêu biểu của Hiệp hội các thư viện các nước ASEAN.

Xuyên suốt các chủ đề, triển lãm giới thiệu về quá trình hình thành của cộng đồng ASEAN, các hoạt động chính trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, an ninh và văn hóa xã hội, những hình ảnh về đất nước, con người, những nét văn hóa đặc sắc của 10 nước ASEAN.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu một số lượng khá lớn các tác phẩm văn học dân gian, văn học hiện đại, các công trình nghiên cứu giới thiệu về nghệ thuật kiến trúc, múa, điện ảnh của các nước ASEAN.

asean2.jpg

    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4                                  Hình ảnh Việt Nam trong gian trưng bày

Đến với triển lãm, người xem sẽ được chứng kiến một Singapore năng động, Thái Lan với vương quốc cổ kính Sukhothai, Indonesia với nét văn hóa thổ cẩm đặc sắc, Myanmar với Chùa Vàng là niềm kiêu hãnh, Malaysia với Tháp đôi lung linh, Philippines với Ruộng bậc thang Banaue 2.000 năm tuổi, Brunei với nhạc cụ truyền thống Hadrad, Campuchia với di sản Angkor Wat, Lào với Hoa Champa quyến rũ và Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Với gần 500 cuốn sách của Thư viện Quốc gia Việt Nam và các tư liệu quí được các đại sứ quán của chín nước ASEAN tại Hà Nội cung cấp sẽ thực sự tạo nên một ấn tượng sâu sắc đối với người xem về cộng đồng ASEAN năng động và phát triển.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 27-4.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

----------------

Thanh Hà (Nhân dân)


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: