Lễ trao tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa – Thể thao – Du lịch” cho bà Virginia Jing-yi Shih

E-mail Print

Sáng  18/5/2009, tại Thư viện quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ trao tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa – Thể thao – Du lịch” cho bà Virginia Jing-yi Shih,  Giám đốc Thư viện Đông Nam Á, trường đại học Berkeley, California Hoa Kỳ.

yih_shih.jpg

Thư viện Quốc gia Việt Nam hiện đang lưu giữ gần 5000 bản sách Hán Nôm trong đó có rất nhiều bản có giá trị. Toàn bộ kho sách Hán Nôm được Thư viện lưu giữ và bảo tồn cũng như phục vụ độc giả dưới dạng tài liệu quí hiếm. Từ năm 2007 đến nay, kho sách Hán Nôm đã được số hóa và sẽ được đưa lên mạng Internet để phục vụ độc giả trên toàn thế giới. Với dự án này bà Virginia Jing – Yi Shih đã là người đã đề xuất và trực tiếp tham gia xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai việc số hóa kho sách hán Nôm của Thư viện. Bằng những nỗ lực cá nhân, bà đã trở thành cầu nối giữa Hội bảo tồn Di sản chữ Nôm và các nhà tài trợ Hoa Kỳ với các thư viện Việt Nam trong việc bảo tổn thư tịch cổ của dân tộc.

Tới dự lễ trao kỉ niệm chương có:

-         Ts Lê Thanh Tình – Phó vụ trưởng vụ Thư viện

-         Ông Mark Barnett – Giám đốc công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà

-         Ts Ngô Trung Việt – Phó chủ tịch hội bảo vệ chữ Nôm Hoa Kỳ

-         TS Nguyễn Huy Chương Phó chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam – Giám đốc trung tâm thông tin thư viện Đại học quốc gia Hà Nội

-         Chu Tuyết Lan – Giám đốc thư viện Viện Hán Nôm

-         Ts Cao Minh Chơng – Viện Đông Nam Á

-         Bà Kim Thoa – Thư viện Viện Thông tin Khoa học Xã hội

-         Ông Phạm Thế Khang – Giám đốc TVQG cùng các ông bà Phó giám đốc, trưởng phó các phòng ban trong thư viện

Tại lễ trao tặng, bà Virginia Jing – yi Shih cũng đã bày tỏ cảm xúc vô cùng xúc động, bà đã có lời phát biểu cảm ơn về sự giúp đỡ của những người thầy đã dạy bà chữ Nôm, từ những người bạn Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ bà.

-------------------------

Tin: Thu Trang - Ảnh: Hùng Mạnh


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: