Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại

E-mail Print

Tên sách: Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại

Thông tin xuất bản: Phú Khánh: Nxb. Tổng hợp Khánh Hòa, 1990

Mô tả vật lý: 125tr + 1 chân dung

Từ khóa: Hồ chí Minh; Lãnh tụ; Giải phóng dân tộc

Ngày nay, tên tuổi của Hồ Chí Minh đã trở nên gần gũi và thân thiết đối với hàng trăm triệu người trên thế giới. Tên tuổi và sự nghiệp của Người đã được trân trọng ghi vào các bộ Đại bách khoa, các bộ từ điển danh nhân lỗi lạc của loài người. Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử hiện đại bằng việc khởi xướng cuộc đấu tranh giải phóng của các dân tộc thuộc địa trong thế kỷ 20, như một chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi cho hoà bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, một nhà tư tưởng, nhà lý luận, nhà văn hoá đã kết hợp hài hoà những thành tựu của văn hoá đông tây, một nhân cách hoàn hảo với những phẩm chất vừa phi thường vừa bình dị, một hình mẫu con người mới trong hiện tại và tương lai.

Những lời lẽ đẹp đẽ nhất trong ngôn từ đa dạng và phong phú của loài người đã được bạn bè khắp năm châu dùng để ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh: “nhà lãnh đạo triệt để”, “nhà mác xít Lê nin nít kiên định và chiến thắng”, “nhà hoạt động quốc tế thần thoại”, “ vị lãnh đạo bất tử của chúng ta”, “một con người mà tầm cỡ vượt ra khỏi biên giới đất nước và lục địa của mình” , “chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc về số người hiếm có, thuộc về kho báu của nhân loại”, “con người xuất sắc của hành tinh chúng ta”.

Không chỉ những nhà văn, nhà báo với trái tim nhạy cảm và cái nhìn từng trải mới thốt lên những lời ca ngợi nồng nhiệt, những đánh giá sắc sảo với những mệnh đề cô đúc có khả năng khắc sâu vào tâm trí người đọc, mà cả những chính khách lỗi lạc, những vị đứng đầu đất nước có uy tín và danh vọng, họ vốn trầm tĩnh và thận trọng, cũng khôn nén nổi cảm xúc của mình, đã ca ngợi không chút dè dặt đức độ, tài năng, cống hiến phi thường của Bác Hồ Kính yêu.

Nhân dịp kỉ niệm lần thứ 100 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh thuộc Viện Mác Lê-nin và Nhà xuất bản Tổng hợp Khánh Hòa tổ chức sưu tầm tuyển chọn, dịch và giới thiệu với bạn đọc những trích đoạn quan trọng và tiêu biểu nhất của đồng chí và bạn bè đã nói về Bác Hồ kính yêu của chúng ta.

Sách hiện đang được lưu trữ và phục vụ tại Tổng kho, Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Thông tin về sách tại CSDL của TVQG: http://opac.nlv.gov.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-33977.html