Hồ Chí Minh - Một người châu Á của mọi thời đại

E-mail Print

Tên sách: Hồ Chí Minh - Một người châu Á của mọi thời đại

Tác giả: Atmét, M.; Alôngxô, Alixia; Amin; Ampô, Anthôni Acatô; Angiênđê, Xanvađo

Thông tin xb: H. : Chính trị Quốc gia, 2010

Mô tả vật lý: 567tr., 21cm

Từ khoá: Nhân vật lịch sử; Danh nhân; Hồ Chí Minh

Trong một thế giới nhiều biến chuyển, đã có một cuộc đời Hồ Chí Minh, một con người Hồ Chí Minh, một nhân vật đã trở thành một huyền thoại ngay khi còn sống. Ngày nay tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở nên gần gũi và thân thiết với hàng trăm triệu người trên thế giới, Người ta có thể gọi Bác bằng nhiều cách khác nhau: Một vị lãnh tụ, một người cộng sản chân chính, một tâm hồn và trí tuệ lớn lao, một con người quyết định lịch sử, nhưng trên hết, Hồ Chí Minh là một người con yêu nước vĩ đại đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong trái tim nhân dân Việt Nam, “Người là cha, là bác, là anh”, trong lòng bạn bè năm châu, Người là hiện thân của “một nền văn hoá tương lai”, là “chân lý của lịch sử”, và là “một sao trên bầu trời cách mạng”. Người cũng để lại trong lòng những ai từng tiếp xúc với Người những dấu ấn khó quên những tình cảm tốt đẹp, và trên hết là sự kính trọng trước đạo đức trong sáng và chủ nghĩa nhân văn chân chính.

Cuốn sách là công trình xuất bản của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 65 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cuốn sách đã tuyển chọn các bài nói và viết trong vô vàn bài nói và viết của lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các nhà chính trị - xã hội, các xã luận đăng tải trên báo, tạp chí các nước, hồi ký, hồi ức của bạn bè trên thế giới, những người đã có may mắn được sống, gặp gỡ và tiếp xúc với Bác Hồ. Qua những trang viết của bạn bè khắp năm châu, một lần nữa chúng ta được “chiêm ngưỡng” vị lãnh tụ kính yêu của mình trong lòng nhân dân thế giới.

Sách hiện đang được lưu trữ và phục vụ tại Tổng kho, Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Thông tin về sách tại CSDL của TVQG: http://192.168.1.3/pages/opac/wpid-detailbib-id-453529.html