Hồ Chí Minh sống mãi với dân tộc Việt Nam và bầu bạn quốc tế

E-mail Print

Tên sách: Hồ Chí Minh sống mãi với dân tộc Việt Nam và bầu bạn quốc tế

Tác giả: Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thông tin xb: H. : Quân đội nhân dân, 2004

Mô tả vật lý: 199tr., 1 ảnh chân dung, 19cm

Từ khóa: Văn học hiện đại; Hồi ức

Cuốn sách “Hồ Chí Minh sống mãi với dân tộc Việt Nam và bầu bạn quốc tếđược xuất bản nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 25 năm khánh thành Lăng của Người.

Tác phẩm chỉ tập hợp một phần những cảm tưởng của nhân dân trong nước và khách quốc tế khi đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu Di tích phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, cùng với những phát biểu của khách nước ngoài về Hồ Chí Minh tại một số diễn đàn quốc tế. Mỗi cảm tưởng, mỗi bài phát biểu chỉ có thể nói lên được một vài cảm nhận sâu sắc nhất về Hồ Chí Minh nhưng nói chung đó là một sự đánh giá thống nhất, khá đầy đủ về con người, tư tưởng, đạo đức và vai trò của Hồ Chí Minh trong tiến trình lịch sử của Việt Nam và toàn nhân loại.

Trong tác phẩm còn có bản di chúc, điếu văn của Ban chấp hành Trung ương Đảng, một số bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh để bạn đọc có điều kiện hiểu thêm về cuộc đời cao đẹp, tấm gương trọn vẹn trong sáng của Người và tình cảm, tấm lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với Người.

Sách hiện đang được lưu trữ và phục vụ tại Tổng kho, Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Thông tin về sách tại CSDL của TVQG: http://opac.nlv.gov.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-230088.html