Bác Hồ với xứ Nghệ

E-mail Print

Tên sách: Bác Hồ với xứ Nghệ

Tác giả: Sông Lam

Thông tin xuất bản: H. : Thanh niên, 2013

Mô tả vật lý:111tr., 21cm

Từ khóa: Cuộc đời; Sự nghiệp; Nghệ An; Sách hỏi đáp

Mỗi con người dù là thường dân hay vĩ nhân đều có một quê hương. Đó là nơi mỗi chúng ta được sinh ra và đón nhận những dấu ấn đầu đời. Những dấu ấn cảm nhận đó đi sâu vào trong tiềm thức, từ đó hình thành nên những tâm tư, tình cảm, tư tưởng, phong cách của mỗi con người trong cuộc sống. Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng vậy, Người được sinh ra và sống những năm tháng tuổi thơ ở quê hương xứ Nghệ. Đây là một miền quê nghèo, người dân quanh năm phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt để sinh sống và chống giặc ngoại xâm bảo vệ quê hương.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta được sinh ra trong một gia đình Nho học yêu nước, chứng kiến sự thất bại của phong trào yêu nước, các cuộc khởi nghĩa diễn ra trên chính quê hương mình... đã nung nấu, thôi thúc Người ra đi và tìm kiếm một con đường cứu nước mới. Và như thế, chính mạch nguồn truyền thống yêu nước của vùng đất “địa linh nhân kiệt” này như một lẽ tự nhiên không chỉ đã sản sinh ra Hồ Chí Minh mà còn góp phần tạo nên nền móng để hình thành hoài bão ra của Người.

Cuốn sách “Bác Hồ với quê hương xứ nghệxuất bản với mong muốn cung cấp cung cấp cho bạn đọc những tư liệu về Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ. Nội dung là những câu hỏi - đáp về Bác Hồ với xứ Nghệ trong quãng thời gian trải dài từ khi người cất tiếng khóc chào đời tại đây cho đến lần Người về thăm quê lần thứ 2 và cũng là lần cuối cùng...

Sách hiện đang được lưu trữ và phục vụ tại Tổng kho, Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Thông tin về sách tại CSDL của TVQG: http://opac.nlv.gov.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-592359.html