HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – Hè 2015” tỉnh Phú Thọ

E-mail Print

Từ ngày 30 đến 31/7/2015 tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – Hè 2015” với chủ đề “Tiếp bước cha anh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tại Hội thi, các em đã kể lại những câu chuyện hay, giới thiệu những cuốn sách mà các em yêu thích và có ý nghĩa. Thông qua mỗi câu chuyện kể, các em đã mang đến cho khán giả những thông điệp giàu tính nhân văn, những cảm xúc thiêng liêng, từ đó rút ra được những bài học, những kinh nghiệm sống, lòng biết ơn với các thế hệ đi trước. Đồng thời, qua Hội thi các em cũng giới thiệu cho bạn đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa, bổ ích và thiết thực để mỗi bạn đọc có thêm những “người bạn tốt” trong cuộc sống.

Đọc chi tiết...
 

Hội thảo góp ý cho dự thảo Đề án “Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng giai đoạn 2015 – 2020, định hướng 2030”

E-mail Print

Thực hiện Quyết định số 385/QĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2015 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phê duyệt Kế hoạch xây dựng Đề án “Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng giai đoạn 2015- 2020, định hướng 2030”, ngày 28/7/2015, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Đề án “Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng giai đoạn 2015- 2020, định hướng 2030”. Đề án “Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng giai đoạn 2015- 2020, định hướng 2030” là bước cụ thể hoá thực hiện Chiến lược Phát triển Văn hoá đến năm 2020 với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”, góp phần đắc lực vào việc thực hiện mục tiêu “Hoàn thiện các chuẩn mực giá trị văn hoá và con người Việt Nam, tạo môi trường và điều kiện để phát triển về nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, ý thức tuân thủ pháp luật; đề cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân mình, với gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước” mà Nghị quyết 33 khoá XI của Đảng đã đặt ra.

Đọc chi tiết...
 

Liên hiệp Thư viện khu vực miền núi phía Bắc tổ chức Sơ khảo Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách

E-mail Print

Từ ngày 8-9/7/2015, tại Nhà văn hoá Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang, Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức sơ khảo Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách khu vực miền núi phía Bắc năm 2015, với chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người”. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc cho 03 đội Tuyên Quang, Thái Nguyên và Điện Biên; trao giải A cho các đội Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Đọc chi tiết...
 

Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2015

E-mail Print

Sáng ngày 7/7/2015, tại tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2018. Hội nghị đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệm kỳ 2015-2018 gồm bà Lê Tú Anh - Giám đốc Thư viện tỉnh Yên Bái giữ chức Chủ tịch, ông Phạm Văn Hạnh - Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai và ông Đỗ Bình Nguyên - Giám đốc Thư viện thành phố Thái Nguyên giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp.

Đọc chi tiết...
 

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” và Khai mạc Ngày Sách Đất Tổ năm 2015

E-mail Print

Sáng 23/4/2015, tại Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” và khai mạc Ngày Sách Đất Tổ năm 2015. Đây là một trong các sự kiện chính trong Chương trình tổng thể các hoạt động Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi – 2015. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng tham dự. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Việc phát hành bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” trong dịp giỗ Tổ không chỉ là là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng mà còn góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa trên vùng đất Phú Thọ. Đây cũng là dịp quan trọng để quảng bá ra thế giới về một di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã tồn tại hàng nghìn năm và trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 
Page 42 of 57