HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Thư viện Tp. Cần Thơ khai mạc Hội báo Xuân Nhân Thìn 2012 và Triển lãm sách “Đảng Cộng sản Việt Nam

E-mail Print

bao-xuan-can-tho-2012-00Sáng ngày 17/01/2012 (24 tháng Chạp năm Tân Mão), Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Nhà báo và Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức đã được khai mạc tại Thư viện TP. Cần Thơ. Hội Báo Xuân năm nay trưng bày và phục vụ công chúng hơn 430 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước; hơn 200 đầu sách chọn lọc về chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 82 năm xây dựng và phát triển” “Tết - lễ hội mùa xuân”.

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm, hội thảo chuyên đề: “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”

E-mail Print

su-dung-thuoc-an-toan-00Ngày 5/1/2012, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức triển lãm “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”. Cùng trong khuôn khổ của Triển lãm, công chúng còn được tham dự buổi nói chuyện gồm 2 chuyên đề: “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về quản lý và sử dụng thuốc an toàn” của diễn giả Tiến sĩ Mehmood Anwar – Phó Trưởng đại diện tổ chức khoa học quản lý về sức khỏe; và “Thực trạng và những khuyến cáo về sử dụng thuốc an toàn tại Việt Nam” của diễn giả PGS.TS Trịnh Văn Quỳ - Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Dược điển Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Vĩnh phúc tổ chức triển lãm: "Vĩnh Phúc 15 năm một chặng đường"

E-mail Print

trien-lam-vinh-phuc-00Chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 - 01/01/2012), sáng ngày 29/12/2011, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm "Vĩnh Phúc 15 năm một chặng đường". Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu hơn 1000 tư liệu, tranh ảnh, bản đồ của tỉnh Vĩnh Phúc trước năm 1997 và sau khi tái lập tỉnh tới nay trên các các mặt lịch sử hình thành, chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, xã hội, văn hóa... Đặc biệt, trong dịp này, Thư viện giới thiệu tới công chúng rất nhiều các tư liệu về Vĩnh Phú, Vĩnh Phúc mà Thư viện đã sưu tầm, sao chụp lại ở các Thư viện lớn và Trung tâm lưu trữ trong cả nước.

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm, giới thiệu sách: "Quảng Nam - Đà Nẵng vùng đất, con người"

E-mail Print

trien-lam-da-nang-00Chào mừng kỷ niệm 15 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung Ương (01/01/1997 - 01/01/2011) được sự cho phép của UBND thành phố, sự chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cùng với các hoạt động phong phú của toàn ngành VH-TT-DL Thành phố. Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2011. Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng tổ chức khai mạc đợt trưng bày triển lãm, giới thiệu sách với chủ đề: "Quảng Nam - Đà Nẵng vùng đất, con người".

Đọc chi tiết...
 

Festival ngoại ngữ chào mừng năm mới 2012 tại Thư viện Thành phố Hải Phòng

E-mail Print

festival_ngoai-ngu-hp_00Ngày 24/12/2011 Thư viện KHTH Hải Phòng đã tổ chức “Festival ngoại ngữ chào mừng năm mới”. Tham sự Festival có hơn 300 học sinh trường THCS Tô Hiệu và học sinh trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng. Đến với Festival lần này các em học sinh đã mang đến nhiều tiết mục ca múa, nhạc, kịch đặc sắc và phần thi bấm chuông trả lời câu hỏi mang chủ đề “thế giới qua từng trang sách”…Đây cũng là sân chơi giúp các em khuyết tật có cơ hội bình đẳng với tất cả bạn bè khác, củng cố niềm tin, gợi mở và xây đắp ước mơ cao đẹp.

Đọc chi tiết...
 
Page 46 of 52