HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm kỳ (2009-2012)

E-mail Print
ImageNgày 17/6/2011, Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm kỳ (2009-2012) và hội thảo nghiệp vụ "Liên hiệp thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc nửa niệm kỳ (2009-2012) nhìn lại” tại Bắc Giang. Hội nghị - Hội thảo đã thông qua các hoạt động chủ yếu của Liên hiệp nửa đầu nhiệm kỳ 2009-2012, các đại biểu đã tập trung trao đổi những vấn đề cốt lõi về nghiệp vụ như: công tác luân chuyển sách báo phục vụ cơ sở, xây dựng thư viện điện tử, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng phong trào đọc sách, tổ chức và hoạt động của kho sách luân chuyển, kết quả triển khai dự án “Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng”,… đồng thời đưa ra những giải pháp tích cực...
Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Vĩnh Long tổ chức triển lãm, giới thiệu sách nhân ngày Sách và Bản quyền thế giới

E-mail Print
ImageNhằm tôn vinh và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, và kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc, ngày Quốc tế lao động .Thư viện Tỉnh Vĩnh Long tổ chức tuần lễ triển lãm, giới thiệu sách trực quan tại thư viện Tỉnh (từ ngày 22/4 -> 29/4), đồng thời giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tin. Đồng thời để khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các em thiếu nhi nhân ngày hội sách 23/4/2011 Thư viện tỉnh phối hợp với phòng VHTT thành phố tổ chức “Hội thi cháu vẽ tranh theo nội dung quyển sách yêu thích”.
Đọc chi tiết...
 

Thư viện huyện Lý Nhân – Hà Nam - Kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển

E-mail Print
ImageSáng 30/03/2011, Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Thư viện huyện. Đây là thư viện tiên tiến cấp huyện của tỉnh Hà Nam, và là thư viện điển hình toàn quốc,  được đánh giá là thư viện có nhiều thành tích trong phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và nông thôn ở địa phương. Đây cũng và là mô hình thư viện tiên tiến của cả nước.
Đọc chi tiết...
 

Mạn đàm: “Kỹ năng giao tiếp với bạn đọc” tại TVKHTH Tp. Hải Phòng

E-mail Print
ImageSáng 08/03/2011, Thư viện Khoa học tổng hợp (TVKHTH) thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm và Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời tổ chức buổi mạn đàm về “Kỹ năng giao tiếp với bạn đọc” do bà Quản Thị Mai Bình – Giám đốc Trung Tâm Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ giới thiệu. Đây là cơ hội thuận lợi để các cán bộ thư viện có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu và trong công tác phục vụ độc giả.
Đọc chi tiết...
 

Triển lãm sách “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến” tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế

E-mail Print
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

ImageSáng ngày 7/10/2010, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế tổ chức Triển lãm - trưng bày sách với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến”. Triển lãm lần này tập trung trưng bày, giới thiệu toàn bộ những ấn phẩm hiện có tại Thư viện viết về lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội gắn với lịch sử hàng ngàn năm. Hàng ngàn bản sách, báo tài liệu được trưng bày sẽ cung cấp cho bạn đọc, các nhà nghiên cứu một cái nhìn tổng thể, đầy đủ nhất về Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến

Đọc chi tiết...
 
Page 44 of 46