HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Triển lãm sách năm 2015

E-mail Print

Sáng ngày 21/04, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Triển lãm sách năm 2015. Đến với Ngày hội Sách năm nay đã có nhiều mô hình sách được trưng bày nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu, qua đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước cho quần chúng nhân nhân, đặc biệt thế hệ trẻ. Với ý nghĩa “Cuốn sách làm thayđổi cuộc đời”, đọc sách là một thói quen đẹp, nhưng đang bị mai một. Mong rằng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2015 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ tạo sự hấp dẫn đối với công chúng, để Ngày hội thực sự vui tươi, tao nhã, trở thành ngày truyền thống của Văn hoá đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các tầng lớp nhân dân.

Đọc chi tiết...
 

Bộ Thông tin và Truyền Thông tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2

E-mail Print

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 diễn ra trong bối cảnh chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đọc chi tiết...
 

Liên hoan truyên truyền giới thiệu sách tỉnh Sóc Trăng năm 2015

E-mail Print

Ngày 10/4/2015, Thư viện tỉnh Sóc Trăng tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015. Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách là một trong những hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ hai (21/4), hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), thiết thực chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015) và kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh;Liên hoan cũng nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành và lưu giữ, quảng bá sách.

Đọc chi tiết...
 

Hội thi Thiếu nhi tuyền truyền giới thiệu sách báo quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng năm 2015

E-mail Print

Chiều ngày 31/3/2014, tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách báo quận Ngô Quyền năm 2015, chủ đề 60 năm trang sử Hải Phòng trung dũng quyết thắng. Hội thi là hoạt động thường niên do liên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng phối hợp xây dựng, triển khai và quận Ngô Quyền được chọn là đơn vị điểm trong toàn thành phố để tổ chức. Đây cũng là hoạt động chào mừng 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ IV và hướng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức 2015

E-mail Print

Ngày 05/02/2015, Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức 2015, Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác trong năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015 của Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng và hệ thống thư viện địa phương. Theo đó, năm 2014 toàn hệ thống thư viện thành phố đã hoạt động hiệu quả, đạt được nhiều thành tích về công tác chuyên môn, nghiệp vụ và phục vụ; công tác thông tin, tuyên truyền, trưng bày, triển lãm; công tác ứng dụng công nghệ thông tin...

Đọc chi tiết...
 
Page 43 of 57