HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Liên hiệp Thư viện khu vực miền núi phía Bắc tổ chức Sơ khảo Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách

E-mail Print

Từ ngày 8-9/7/2015, tại Nhà văn hoá Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang, Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức sơ khảo Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách khu vực miền núi phía Bắc năm 2015, với chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người”. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc cho 03 đội Tuyên Quang, Thái Nguyên và Điện Biên; trao giải A cho các đội Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Đọc chi tiết...
 

Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2015

E-mail Print

Sáng ngày 7/7/2015, tại tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2018. Hội nghị đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệm kỳ 2015-2018 gồm bà Lê Tú Anh - Giám đốc Thư viện tỉnh Yên Bái giữ chức Chủ tịch, ông Phạm Văn Hạnh - Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai và ông Đỗ Bình Nguyên - Giám đốc Thư viện thành phố Thái Nguyên giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp.

Đọc chi tiết...
 

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” và Khai mạc Ngày Sách Đất Tổ năm 2015

E-mail Print

Sáng 23/4/2015, tại Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” và khai mạc Ngày Sách Đất Tổ năm 2015. Đây là một trong các sự kiện chính trong Chương trình tổng thể các hoạt động Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi – 2015. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng tham dự. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Việc phát hành bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” trong dịp giỗ Tổ không chỉ là là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng mà còn góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa trên vùng đất Phú Thọ. Đây cũng là dịp quan trọng để quảng bá ra thế giới về một di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã tồn tại hàng nghìn năm và trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Triển lãm sách năm 2015

E-mail Print

Sáng ngày 21/04, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Triển lãm sách năm 2015. Đến với Ngày hội Sách năm nay đã có nhiều mô hình sách được trưng bày nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu, qua đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước cho quần chúng nhân nhân, đặc biệt thế hệ trẻ. Với ý nghĩa “Cuốn sách làm thayđổi cuộc đời”, đọc sách là một thói quen đẹp, nhưng đang bị mai một. Mong rằng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2015 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ tạo sự hấp dẫn đối với công chúng, để Ngày hội thực sự vui tươi, tao nhã, trở thành ngày truyền thống của Văn hoá đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các tầng lớp nhân dân.

Đọc chi tiết...
 

Bộ Thông tin và Truyền Thông tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2

E-mail Print

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 diễn ra trong bối cảnh chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đọc chi tiết...
 
Page 41 of 56