Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2018

Print

Ngày 24/7/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách Hè tỉnh Hải Dương năm 2018.

Tham dự Khai mạc Liên hoan có bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Vũ Văn Tuấn - Giám đốc Thư viện KHTH thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng; bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, bà Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương; đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành, các thư viện huyện, thị tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.

Tham gia Liên hoan là 24 em thiếu niên, nhi đồng đến từ 12 huyện, thị xã của tỉnh Hải Dương. Các tiết mục tham gia có sự đầu tư kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức, các tác phẩm dự thi được minh hoạ sáng tạo, hấp dẫn. Nhiều tiết mục đã gây được sự chú ý và đã dành được tình cảm yêu quý của người xem. Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách Hè là dịp để các em hiểu biết thêm đất nước và con người Việt Nam, về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, giúp các em ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc qua những câu chuyện kể, để các em thấy được lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam, khích lệ và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thiếu nhi và tạo môi trường phát triển năng khiếu cho thiếu nhi trong Tỉnh.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 4 giải A, 12 giải B cho các em thiếu nhi thuộc 2 lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng.

Ảnh sự kiện:

alt

Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

alt

Phần dự thi của huyện Nam Sách

alt

Phần dự thi của thị xã Chí Linh

alt

Phần dự thi của huyện Thanh Miện

_________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: