Tổng kết chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2018 tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Print

Sáng 31/7/2018, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2018 với sự tham dự của hơn 150 bạn đọc của Thư viện.

Trong khuôn khổ Lễ Tổng kết, Thư viện tỉnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động như: bình phẩm sách được thiết kế và trưng bày theo hình thức báo tường; viết cảm nghĩ của bạn đọc về sách và thư viện; góc chia sẻ về sách và cuộc sống chia sẻ trực tiếp đến bạn đọc về sách hay dành cho thiếu nhi và các bậc phụ huynh, về văn hóa đọc ngày nay.

Chương trình hè năm 2018 bao gồm những hoạt động phong phú, mới mẻ, phù hợp với mong muốn của các em và góp phần định hướng phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi ngay từ nhỏ: “Học mà chơi, chơi mà học”: Đố vui kiến thức trên phần mềm Kahoot với ứng dụng như Quiz, Jumble; Trò chơi trí tuệ; Hoạt động nhóm; Khéo tay hay làm (thiết kế giá sách, thẻ đánh dấu trang sách, vẽ tranh theo sách…); Hoạt động giáo dục kỹ năng sống; Hoạt động giao lưu; Hoạt động ôn luyện kiến thức qua tài liệu của Thư viện tỉnh; Hoạt động “Tiếp nhận và Tặng sách"…

Để chuẩn bị cho Chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2018, Thư viện tỉnh đã bổ sung khoảng 600 đầu sách thiếu nhi, tổ chức 19 buổi hoạt động hè định kỳ vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Hoạt động được tổ chức tại 03 phòng phục vụ: Phòng Thiếu nhi, Phòng Dịch vụ Thông tin và phòng Đọc tổng hợp. Đặc biệt, Thư viện tỉnh thu hút được hơn 50 tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ công tác tổ chức. Với các hoạt động được tổ chức đa dạng, mới lạ và hấp dẫn đã thu hút 2.369 lượt bạn đọc tham gia, phục vụ được 16.850 lượt đọc tài liệu, đã có 500 thẻ thư viện được cấp mới cho bạn đọc thanh thiếu niên trong dịp này.

Đến tham dự chương trình, bạn đọc còn được tặng những món quà ý nghĩa, là những cuốn sách Thư viện tỉnh quyên góp được từ nhiều nguồn để tặng lại cho những bạn đọc yêu thích. Tại Lễ tổng kết, Thư viện tỉnh đã trao 33 phần quà cho bạn đọc đã gắn bó với Thư viện trong suốt hai tháng hè với các tiêu chí như: Bạn đọc xuất sắc nhất; Bạn đọc chuyên cần nhất; Bạn đọc mượn nhiều sách nhất; Bạn đọc viết bài cảm nhận sách hay nhất. Đồng thời, trao Giấy chứng nhận cho 50 tình nguyện viên tích cực, là học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn Tỉnh.

Chương trình hè 2018 đã mang đến cho bạn đọc trẻ của Thư viện có một mùa hè đúng nghĩa, vui tươi, bổ ích để bước vào một năm học mới tràn đầy năng lượng.

Một số hình ảnh hoạt động:

alt

Ông Huỳnh Tới - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại Buổi lễ

alt

Báo tường giới thiệu, bình phẩm sách

alt

Trao quà cho các bạn đọc xuất sắc nhất, chuyên cần nhất

alt

Trao Giấy chứng nhận cho các Tình nguyện viên

__________

Tin và ảnh: Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu


Đọc thêm cùng chuyên mục: