Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng sách Trại giam Ngọc Lý, Cục C10, Bộ Công an, tỉnh Bắc Giang và Thư viện xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

E-mail Print

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 3239/CTr-BVHTTDL-BCA về phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng giai đoạn 2020 - 2025 giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an, sáng 18/12/2020, tại Trại giam Ngọc Lý đã diễn ra Lễ Trao tặng sách của Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tặng Trại giam Ngọc Lý, Cục C10, Bộ Công an, tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc TVQG, Lãnh đạo Thư viện tỉnh Bắc Giang, các đồng chí Lãnh đạo, Giám thị Trại giam Ngọc Lý.

Đợt tặng sách lần này, TVQG đã lựa chọn và tặng Trại giam Ngọc Lý 500 cuốn sách có nội dung đa dạng về các chủ đề văn hoá, giáo dục, pháp luật, nông nghiệp, nông thôn… nhằm giúp cán bộ chiến sĩ và phạm nhân thư giãn sau thời gian làm việc và lao động. Mỗi quyển sách hay sẽ giúp cho phạm nhân thấy được những giá trị nhân văn trong cuộc sống để từ đó xây dựng ý thức tự giác tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, TVQG cũng đã tới thăm và tặng 500 cuốn sách cho Thư viện xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang giúp tăng cường lượng sách, báo tại thư viện cơ sở, tạo thói quen đọc sách, báo cho người dân trên địa bàn. Hoạt động trao tặng này góp phần làm phong phú cũng như nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của thư viện các tuyến xã, huyện, đẩy mạnh phát triển văn hoá đọc trong toàn xã hội.

Hình ảnh sự kiện:

2020-12-19-tang-sach-02

2020-12-19-tang-sach-03

2020-12-19-tang-sach-04

Lãnh đạo TVQG trao tặng sách tại Trại giam Ngọc Lý, Cục C10, Bộ Công an, tỉnh Bắc Giang

2020-12-19-tang-sach-05

Lãnh đạo TVQG trao tặng sách tại Thư viện xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

__________

Tin và ảnh: Thu Hiền


Đọc thêm cùng chuyên mục: