Lễ trao tặng sách của Tạp chí Việt Nam Hội nhập tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Trong khuôn khổ Dự án văn hoá “Uống nước nhớ nguồn, Tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc”, sáng 28/8/2020, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ Trao tặng cuốn sách Huyền thoại Củ Chi của Tạp chí Việt Nam Hội nhập tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam và các thư viện trong cùng hệ thống.

Tham dự buổi lễ, về phía Tạp chí Việt Nam Hội nhập có nhà báo Đặng Đình Chấn - Phó Tổng biên tập cùng các cán bộ Toà soạn; về phía Thư viện Quốc gia Việt Nam có ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc cùng các Trưởng, Phó Trưởng một số phòng trong đơn vị.

Để có ngày 30 tháng 4 năm 1975 lịch sử, hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã ngã xuống cho hoà bình, độc lập, tự do hôm nay. Những năm tháng chiến tranh ác liệt của đất nước, trong số những địa danh phải gánh chịu những hy sinh, mất mát to lớn có mảnh đất Củ Chi - Vùng đất thép Thành đồng của Tổ quốc.

Cuốn sách Huyền thoại Củ Chi ghi dấu danh sách 45.639 anh hùng, liệt sỹ được Tạp chí Việt Nam Hội nhập xuất bản vào tháng 7 năm 2020, đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Cuốn sách vừa là minh chứng cho những hy sinh vô cùng to lớn của đồng bào, chiến sĩ mảnh đất Củ Chi kiên cường, vừa là sự tri ân của các thế hệ sau đối với công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì quê hương.

Phát biểu tại Lễ Trao tặng, nhà báo Đặng Đình Chấn - Phó Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập đánh giá cao và cảm ơn Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức một chương trình trang trọng, ấm cúng, thể hiện sự quan tâm và tấm lòng thành kính của Lãnh đạo và các thế hệ viên chức, người lao động Thư viện đối với các hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Thay mặt Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc đã tiếp nhận 300 bản sách Huyền thoại Củ Chi, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực trong việc thu thập thông tin để có thể cho ra đời một cuốn sách vô cùng có ý nghĩa đúng dịp 27/7. Sau buổi lễ này, Cuốn sách Huyền thoại Củ Chi sẽ được Thư viện Quốc gia Việt Nam bổ sung vào bộ sưu tập của Thư viện phục vụ bạn đọc và gửi đến các thư viện trong hệ thống để nhân dân cả nước thêm hiểu và trân trọng những giá trị lịch sử của dân tộc.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2020-09-01-tang-sach- 2

2020-09-01-tang-sach- 3

2020-09-01-tang-sach- 4

2020-09-01-tang-sach- 5

________________

Tin: Hồng Vân, ảnh: Đặng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: