Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

E-mail Print

Ngày 18/6/2020, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG; các công chức lãnh đạo cùng toàn thể viên chức và người lao động trong đơn vị.

Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và tạo nền tảng chuẩn bị cho kế hoạch 2021-2025; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9… Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 đã tác động đến các hoạt động kinh tế, xã hội của Việt Nam và trên thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch công tác của TVQG, đặc biệt là công tác phục vụ bạn đọc .

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe trình bày Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; các Báo cáo Sơ kết công tác Công đoàn, Đoàn và phong trào thanh niên.

Trong công tác 6 tháng đầu năm 2020 vừa qua, TVQG đã chủ động, tích cực vượt qua những khó khăn, phát huy truyền thống, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn ở một số lĩnh vực công tác như: Bổ sung vốn tài liệu; Xử lý nghiệp vụ tài liệu sách quốc văn, ngoại văn, luận án tiến sĩ, báo và tạp chí; Bảo quản, lưu giữ tài liệu; Nghiên cứu khoa học và hướng dẫn nghiệp vụ, Hợp tác quốc tế… Đặc biệt, bên cạnh việc đảm bảo phục vụ bạn đọc trước và sau thời gian giãn cách xã hội, đơn vị đã linh hoạt thay đổi phương thức tuyên truyền, phục vụ, tạo điều kiện cho bạn đọc truy cập tài liệu trực tuyến trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 thông qua việc tổ chức trưng bày triển lãm sách online kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên website của TVQG và qua địa chỉ truy cập của Bộ Thông tin và Truyền thông; triển khai mạnh mẽ và có hiệu quả Chiến dịch “Đọc cho con nghe một cuốn sách”, giới thiệu “Thư viện số Let’s Read! của Quỹ Châu Á trên website của TVQG phục vụ trẻ em để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4...

Bên cạnh đó, với sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị và sự tham gia tích cực của các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, nhiều phong trào đoàn thể của TVQG trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thúy Nga - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG đã giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của viên chức và người lao động trong đơn vị; Đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra của các phòng chuyên môn cũng như đoàn thể trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí điểm lại những công tác đã làm được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện: nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, kiện toàn công tác tổ chức, động viên viên chức và người lao động cùng cộng đồng trách nhiệm, vượt qua thách thức, tập trung nguồn lực, trí tuệ của cả tập thể, hoàn thành kế hoạch công tác năm 2020.

Cùng ngày, Đảng bộ TVQG đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của Đảng bộ TVQG diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng uỷ TVQG, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Trong bối cảnh chung đặt ra nhiều thách thức cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung và đơn vị nói riêng, Đảng ủy TVQG đã lãnh đạo, động viên kịp thời các đảng viên, viên chức trong Đảng bộ nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, chủ động, tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và chỉ đạo các đoàn thể quần chúng đạt nhiều kết quả tích cực. Đảng uỷ TVQG đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, phát huy các thành tích đã đạt được lãnh đạo, chỉ đạo TVQG hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thúy Nga - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam đã thẳng thắn nêu lên những mặt còn tồn tại trong công tác xây dựng Đảng đặc biệt là hoạt động tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề, đưa ra những phương hướng chỉ đạo nhằm khắc phục các hạn chế này, đồng thời khích lệ các cấp ủy chi bộ nỗ lực, duy trì và thực hiện tốt hơn nữa công tác sinh hoạt chuyên đề gắn với hoạt động chuyên môn tại các phòng chức năng.

Một số hình ảnh tại sự kiện

2020-06-19-so-ket- 12

Toàn cảnh Hội nghị

2020-06-19-so-ket- 3

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc TVQG trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2020

2020-06-19-so-ket- 4

Đồng chí Đỗ Công Lừng - Chủ tịch Công đoàn TVQG trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

2020-06-19-so-ket- 5

Đồng chí Dương Thị Hạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên TVQG trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động Đoàn và công tác thanh niên 6 tháng đầu năm 2020

2020-06-19-so-ket- 11

Đồng chí Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG trả lời các kiến nghị, đề xuất của các Phòng

2020-06-19-so-ket- 7

Đồng chí Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG tặng quà cho viên chức nghỉ chế độ năm 2019

2020-06-19-so-ket- 8

Đồng chí Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG trao Bằng khen Chiến sỹ thi đua cấp Bộ cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liên tục.

2020-06-19-so-ket- 9

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc TVQG trình bày Báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020

2020-06-19-so-ket- 10

Đồng chí Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020.

_______________

Tin: Hồng Vân, Việt Đức; Ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: