Khai mạc Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

E-mail Print

Sáng ngày 01/9/2020, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020). Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Hoàng Vĩnh Bảo chủ trì nghi thức và phát biểu khai mạc Triển lãm.

Tại Triển lãm, Cục Xuất bản, In và Phát hành, cùng Vụ Báo chí - Xuất bản, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Cục Tin học hóa, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giải pháp Công nghệ V&V... thực hiện giới thiệu hơn 1.000 tư liệu sách, ảnh, video được chọn lọc từ các đơn vị xuất bản, phát hành, thư viện và bảo tàng. Trong đó, Thư viện Quốc gia Việt Nam giới thiệu 300 tư liệu sách trên ứng dụng trực tuyến. Triển lãm tập trung trưng bày theo 5 nội dung: Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc; Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thành tựu cách mạng của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế; Thành tựu ngành Xuất bản Việt Nam; Bộ tem kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên cạnh tư liệu trưng bày, nhiều sự kiện giao lưu, toạ đàm với nhiều diễn giả là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà văn hóa sẽ trao đổi, giới thiệu về những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước.

Ngoài ra, để cùng những người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, không để bối cảnh dịch bệnh ngăn cách tình yêu sách, đưa sách đến với bạn đọc, Hội sách được đồng thời tổ chức ngay trong không gian Triển lãm với trên 11.000 đầu sách các loại của gần 50 cơ quan xuất bản, kèm theo 10.000 đơn hàng vận chuyển miễn phí dành cho độc giả khắp cả nước.

Thông qua việc kết hợp ứng dụng những công nghệ truyền thông hiện đại, tạo cảm giác chân thật, sống động cho người xem, Triển lãm giúp bạn đọc yêu sách, nhất là các bạn trẻ thêm niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trân trọng và biết ơn thành quả cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, góp phần viết tiếp trang sử hào hùng dân tộc hôm nay và mai sau. Đây cũng là dịp để giới thiệu những cuốn sách giá trị đến bạn đọc trong và ngoài nước, thực hiện kết nối sách với độc giả trên không gian mạng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 1/9/2020 đến ngày 15/9/2020, tại địa chỉ: Book365.vn.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2020-09-01-trien-lam-tt- 2

Giao diện trang chủ Book365.vn

2020-09-01-trien-lam-tt- 3

2020-09-01-trien-lam-tt- 4

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Triển lãm Sách trực tuyến

2020-09-02-trien-lam-01

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam phát biểu và thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm Sách trực tuyến

2020-09-01-trien-lam-tt- 6

Họp báo Triển lãm Sách trực tuyến

______________

Tin: Đặng Dung; Ảnh: Hoàng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: