Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

E-mail Print

Sáng ngày 30/06/2020, tại trụ sở Thư viện Quốc gia Việt Nam, đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 của Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Khối gồm Thư viện Quốc gia Việt Nam (Trưởng Khối), Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên, Trung tâm Công nghệ thông tin, Viện Văn hoá nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ sáng tác Văn học nghệ thuật, Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật, Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2020 của Khối các đơn vị sự nghiệp do bà Kiều Thuý Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (Trưởng Khối) trình bày tại Hội nghị, việc xây dựng kế hoạch phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua, đăng ký thi đua đã được triển khai theo đúng quy định. Các phong trào thi đua được tổ chức đa dạng, có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức với chủ đề thiết thực, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Vụ Thi đua, Khen thưởng, công tác thi đua, khen thưởng của Khối từ đó đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2020, những tác động của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các đơn vị trong Khối, nhiều chương trình triển lãm, biểu diễn, các chuyến công tác trong kế hoạch…đã bị hoãn, huỷ. Tuy nhiên, với quyết tâm thi đua đạt thành tích xuất sắc năm 2020, các đơn vị trong Khối đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng bắt tay vào triển khai nhiệm vụ, phấn đấu đạt kết quả công tác tốt trong 6 tháng cuối năm 2020.

2020-06-30-so-ket- 2

Bà Kiều Thuý Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (Trưởng Khối) phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu thành viên thuộc Khối đã thảo luận, phản ánh khách quan về tình hình hoạt động của đơn vị mình, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cụ thể nhằm khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra và phương hướng hoạt động, kế hoạch phong trào thi đua và công tác khen thưởng 6 tháng cuối năm 2020.

2020-06-30-so-ket- 3

Ông Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ thi đua, Khen thưởng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng đã đánh giá cao công tác thi đua, khen thưởng của Khối trong 6 tháng đầu năm 2020 và nhấn mạnh, năm 2020 dù dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của ngành nhưng qua báo cáo kết quả 6 tháng cho thấy các đơn vị trong Khối sự nghiệp đã rất năng động, linh hoạt trong cách làm để duy trì hoạt động. Các đơn vị cần kịp thời báo cáo đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thời gian phòng chống dịch, đồng thời, đề nghị các đơn vị đã đăng ký danh hiệu thi đua từ đầu năm cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác để Khối tiến hành bình bầu cuối năm. Các đơn vị trong Khối cũng cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng.

2020-06-30-so-ket- 4

Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

___________

Tin: Thu Phương, ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: