Thư viện Quốc gia Việt Nam kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

E-mail Print

Chiến tranh đã qua đi nhiều năm, nhưng những hậu quả để lại vẫn còn hiện hữu. Vượt lên mất mát, đau thương, mãi còn đó bài ca hùng tráng về tinh thần chiến đấu và chiến thắng. Rất nhiều người con đã vĩnh viễn ra đi cho sự bình yên đất mẹ, bao người trở về không còn lành lặn, để lại một phần cơ thể nơi rừng thẳm, núi cao. Nhưng trên hết, họ luôn tự hào đã được cống hiến phần đời thanh xuân đẹp nhất cho sự vẹn toàn của đất nước, cho tình hữu nghị với nước bạn láng giềng. Ngày 26/7/2023 vừa qua, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thế hệ công chức, viên chức và người lao động là thương binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

2023-07-27-ngay-tb-ls- 2

Khách mời tham dự buổi lễ có ông Phạm Thế Khang - nguyên Giám đốc, thương binh hạng 2/4; ông Đặng Văn Ức - nguyên Phó Giám đốc, thân nhân gia đình chính sách cùng các viên chức, người lao động đã và đang làm việc tại TVQG là thương binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

2023-07-27-ngay-tb-ls- 3

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”...trong những năm qua, lãnh đạo đơn vị đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thế hệ người làm Thư viện là thương binh, gia đình chính sách, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; vận động viên chức và người lao động tích cực tham gia Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, tổ chức các chuyến đi về nguồn hết sức thiết thực. Đây là những việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội và giá trị nhân văn sâu sắc, tưởng nhớ, tri ân và biết ơn các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cao cả của Đảng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; qua đó giáo dục, tiếp lửa và khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ là viên chức, người lao động của Thư viện.

2023-07-27-ngay-tb-ls- 1

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc TVQG phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc đã ôn lại những dấu mốc lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc của quân và dân ta cũng như ý nghĩa của ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7); đồng thời gửi lời thăm hỏi, tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ đã và đang công tác tại đơn vị; trân trọng và khâm phục sự cố gắng to lớn của những người lính bộ đội cụ Hồ và hậu phương đã luôn nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn mang sức lực, trí tuệ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần tạo nên nhiều thành tích chung. Ông cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí thuộc diện gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, luôn giữ được đam mê, ngọn lửa nghề trong mỗi cá nhân, không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức sao cho xứng đáng với những hy sinh của lớp lớp thế hệ đi trước, góp phần xây dựng, phát triển đơn vị lớn mạnh.

2023-07-27-ngay-tb-ls- 2

Khách mời tham dự phát biểu chia sẻ cảm nghĩ

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, các khách mời tham dự đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, truyền thống hào hùng của dân tộc, qua đó bày tỏ sự biết ơn đối với những quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện trong mọi mặt công tác của Lãnh đạo TVQG. Sự quan tâm thiết thực này là nguồn động viên to lớn cho các thế hệ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2023-07-27-ngay-tb-ls- 3

Khách mời tham dự phát biểu chia sẻ cảm nghĩ

2023-07-27-ngay-tb-ls- 6

Giao lưu văn nghệ giữa đại biểu tham dự và Đoàn Thanh niên cơ sở TVQG tại buổi gặp mặt

2023-07-27-ngay-tb-ls- 7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

___________

Tin: Nguyễn Phương Nhung; Ảnh: Nguyễn Thuỳ Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: