Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2023, ông Choi Seung Jin, tân Giám đốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Dũng, Quyền Giám đốc Thư viện tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Dũng chúc mừng ông Choi Seung Jin mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và dành thời gian giới thiệu khái quát về Thư viện Quốc gia Việt Nam, đồng thời điểm qua các hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan thời gian qua: tài trợ tài liệu tiếng Hàn Quốc cho Thư viện, xây dựng Thư viện Văn hóa Thiếu nhi, triển khai một số hoạt động khuyến đọc trong thiếu nhi… Qua đây, ông Quyền Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam bày tỏ trân trọng đối với sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Cảm ơn ông Nguyễn Xuân Dũng dành thời gian tiếp đoàn, ông Choi Seung Jin vui mừng trước những kết quả hợp tác hiệu quả mà hai cơ quan đã đạt được và xem đây là nền tảng vững chắc để hai bên tiếp tục triển khai những kế hoạch hợp tác trong tương lai. Nhân đây, ông Choi Seung Jin giới thiệu về dự án “K-Culture đi muôn nơi” và mong rằng Thư viện Quốc gia Việt Nam, với lượng bạn đọc đông đảo thuộc mọi lứa tuổi, sẽ là điểm đến lý tưởng để triển khai các ý tưởng hoạt động trong khuôn khổ dự án.

Ông Nguyễn Xuân Dũng hoan nghênh thiện chí của ông Choi Seung Jin và khẳng định Thư viện Quốc gia Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa tại Thư viện, tạo điều kiện cho bạn đọc Thư viện nói riêng và công chúng nói chung được tiếp xúc, tìm hiểu những nét đặc sắc trong văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết và có kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Cuối buổi tiếp, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tham quan khuôn viên, không gian phục vụ bạn đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2023-05-23-han-quoc- 2

2023-05-23-han-quoc- 3

2023-05-23-han-quoc- 4

Toàn cảnh buổi tiếp

2023-05-23-han-quoc- 5

2023-05-23-han-quoc- 6

2023-05-23-han-quoc- 7

Đoàn đi thăm các phòng đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

________________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Thùy Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: