Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

E-mail Print

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng cả nước hướng về ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 01/6/2023, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1-6” và khen thưởng học sinh giỏi năm 2022-2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Quyền Giám đốc; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Giám đốc cùng Trưởng/ Phó Trưởng các phòng, bộ phận và đông đảo thanh thiếu nhi là con em viên chức, người lao động trong Thư viện.

2023-06-02-thieu-nhi- 2

Toàn cảnh chương trình “Vui Tết thiếu nhi”

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của các cháu thanh thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Đỗ Công Lừng – Chủ tịch Công đoàn TVQG gửi lời chúc mừng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, mong các cháu chăm ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ, thầy cô, luôn phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập để tương lai trở thành những công dân tốt của đất nước.

2023-06-02-thieu-nhi- 3

Đồng chí Đỗ Công Lừng – Chủ tịch Công đoàn TVQG gửi lời chúc mừng các cháu đã kết thúc năm học với nhiều thành tích tốt

Lễ Khen thưởng đã diễn ra sau phần khai mạc chương trình nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của con em viên chức và người lao động TVQG. Trong năm học vừa qua, các cháu đã gặt hái được rất nhiều thành công, với 03 giải Ba cấp Thành phố môn Toán, Vật lí, Lịch sử; 01 giải Nhì môn Vật lí cấp cụm trường THPT Ba Đình-Tây Hồ; 02 giải Khuyến khích môn Toán cấp Quận; 90 danh hiệu Học sinh Giỏi từ cấp 1 đến cấp 3. Việc tổ chức trao thưởng nhân dịp này không chỉ thể hiện sự đánh giá và động viên kịp thời, mà còn khuyến khích các con em viên chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện; đồng thời, cũng tạo ra môi trường khích lệ và động viên cho các con em khác nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích tốt.

2023-06-02-thieu-nhi- 5

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Quyền Giám đốc TVQG trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học 2022 -2023

2023-06-02-thieu-nhi- 6

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Giám đốc TVQG trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học 2022 -2023

2023-06-02-thieu-nhi- 7

Đồng chí Đỗ Công Lừng – Chủ tịch Công đoàn TVQG trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học 2022 -2023

Đặc biệt trong chương trình năm nay, gia đình nhạc sĩ Phạm Tuyên - nhạc sĩ của tuổi thơ đã trao tặng cho TVQG những cuốn sách viết về nhạc sĩ và các sáng tác dành cho thiếu nhi của ông với mong muốn việc làm có ý nghĩa này sẽ tạo thêm niềm cảm hứng khám phá thế giới âm nhạc cho các cháu.

2023-06-02-thieu-nhi- 8

Đại diện gia đình nhạc sĩ Phạm Tuyên trao tặng sách cho TVQG

Phần cuối chương trình, các cháu thiếu nhi đã nhiệt tình xung phong tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị như “Nghe nhạc đoán tên bài hát”; “Vòng quay may mắn”; “Di chuyển bóng về đích”... Những hoạt động này đã mang lại một sân chơi hứng khởi, hấp dẫn, tạo thêm cơ hội giao lưu, kết nối.

2023-06-02-thieu-nhi- 9

2023-06-02-thieu-nhi- 10

2023-06-02-thieu-nhi- 11

Các cháu thiếu nhi sôi nổi tham gia nhiều trò chơi

Được tổ chức thường niên, “Vui Tết thiếu nhi 1-6” thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo đơn vị, Công đoàn TVQG đến đời sống vật chất, tinh thần của viên chức và người lao động cũng như các thế hệ măng non tương lai của đất nước, đồng thời tạo sự gắn kết và những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ đối với các cháu thiếu nhi là con, em cán bộ, viên chức trong đơn vị./.

_______________

Tin và ảnh: Nguyễn Thùy Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: