Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023.

E-mail Print

Ngày 21/12/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời, có đồng chí Quản Văn Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL). Về phía TVQG, có đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc; đồng chí Lê Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Bùi Thị Thủy – Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn Thanh niên, đồng chí Hồ Tiến Dũng - Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh và toàn thể đoàn viên, thanh niên của đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 với một số thành tích nổi bật trong các lĩnh vực như: Đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn và công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng; Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang màu sắc, dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên thanh niên. Đặc biệt trong năm 2022, Đoàn Thanh niên TVQG đã có nhiều hoạt động nổi bật như: tham gia hưởng ứng cuộc thi “Viết cảm nhận một cuốn sách” trong khuôn khổ Ngày hội Sách 2022; tham gia Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo TVQG với thanh niên; tổ chức cho đoàn viên tham quan triển lãm tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh…. Ngoài ra, duy trì thực hiện công trình thanh niên, làm sạch cảnh quan thư viện định kỳ và đóng góp sức trẻ trong các hoạt động chung của đơn vị. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao và thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết, đồng thời tập trung thảo luận về một số vấn đề: Trau dồi kỹ năng mềm cho đoàn viên thanh niên TVQG, đặc biệt là ngoại ngữ; Đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Đào tạo thanh niên trong kỷ nguyên mới, trở thành nòng cốt cho lực lượng xây dựng Đảng, Đoàn. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng trao đổi một số giải pháp có tính thực tiễn cao để phát triển hoạt động Đoàn như: Tổ chức các hoạt động Đoàn có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên; Đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, gắn phong trào Đoàn với công tác chuyên môn; Chủ động tổ chức, phát động phong trào thi đua, học tập nâng cao trình độ để tổ chức Đoàn thực sự trở thành môi trường tốt cho đoàn viên thanh niên rèn luyện phấn đấu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đoàn viên thanh niên và thành tích đạt được của Đoàn cơ sở TVQG trong năm 2022, đồng thời đề nghị sang năm 2023 tổ chức Đoàn cần thực hiện các nội dung: Phát huy những kết quả đạt được của năm 2022, tiếp tục đề xuất các hoạt động thanh niên, chủ động đưa ra những hoạt động mang đậm nét riêng của thanh niên TVQG; Quan tâm, thúc đẩy hơn nữa công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị ; Khắc phục những điểm yếu, hạn chế của đoàn viên thanh niên, cần năng động hơn, đưa tinh thần xung kích, không ngại khó ngại khổ của thanh niên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên trong và ngoài đơn vị.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2022-12-22-doan-tn-02

Đồng chí Lương Xuân Tình - Bí thư Đoàn cơ sở TVQG trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, chương trình công tác năm 2023

2022-12-22-doan-tn-03

Đồng chí Trần Anh Phương, đại diện Chi đoàn I - Đoàn cơ sở TVQG trình bày tham luận tại Hội nghị

2022-12-22-doan-tn-04

Đồng chí Nguyễn Thu Trang, đại diện Chi đoàn II – Đoàn cơ sở TVQG trình bày tham luận tại Hội nghị

2022-12-22-doan-tn-05

Đồng chí Quản Văn Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

2022-12-23-doan-tn-01

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy TVQG phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

2022-12-22-doan-tn-07

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG và đồng chí Quản Văn Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL khen thưởng cho các đoàn viên Đoàn cơ sở TVQG có thành tích nổi bật trong năm 2022

_________________

Tin: Lương Xuân Tình; Ảnh: Nguyễn Thuỳ Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: