Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021

E-mail Print

Ngày 07/01/2021, Đảng bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Kiều Thuý Nga - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ TVQG và toàn thể đảng viên của 07 Chi bộ trực thuộc.

Sau nghi thức Chào cờ và khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TVQG đã trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2021. Dự thảo Báo cáo đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong năm qua, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác Xây dựng Đảng năm 2021, đưa ra các chỉ tiêu cụ thể để Đảng bộ phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới.

Hội nghị đã nghe một số ý kiến từ các đảng viên sinh hoạt trong các Chi bộ trực thuộc. Các ý kiến đều nhất trí với Dự thảo Báo cáo của Đảng bộ TVQG; tự hào vì được sinh hoạt trong một tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết; đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của tập thể Đảng uỷ, đặc biệt là của đồng chí Bí thư trong việc chỉ đạo, lãnh đạo công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề trong các Chi bộ và Đảng bộ.

100 % đảng viên trong Đảng bộ đã nhất trí thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2021 của Đảng uỷ TVQG.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thuý Nga đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là một năm đặc biệt của toàn Đảng, toàn dân vì phải thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ trong việc vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Trong bối cảnh chung của đất nước, vượt qua mọi khó khăn, bằng sức mạnh đoàn kết của tập thể, Đảng bộ TVQG vẫn đạt được một số thành tích nổi bật:

- Tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ lần thứ IV với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của toàn bộ các đảng viên trong Đảng bộ, các quy trình của Đại hội được thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc…

- Lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc và các phòng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị đạt và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra với chất lượng và hiệu quả cao.

- Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng được thực hiện trên cơ sở dân chủ, phát huy sức mạnh của tập thể và sự đoàn kết của toàn thể đảng viên.

Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị trong năm 2021, Đảng bộ và các Chi bộ cần phải lưu ý và quan tâm đến những nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Đảng bộ cấp trên, tuyên truyền sâu sắc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tích cực triển khai Nghị quyết và Chương trình hành động của Đảng bộ Bộ VHTTDL và Đảng bộ TVQG, đưa nội dung các văn kiện, chỉ thị, nghị quyết đi vào thực tiễn, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, và nghiêm túc thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

2. Lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành đạt kết quả cao nhất các nhiệm vụ chính trị và tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh trong toàn Đảng bộ.

3. Tăng cường khối đoàn kết trong toàn Đảng bộ, đơn vị, phát huy sức mạnh của tập thể, động viên mỗi đảng viên nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới, tự chủ, biến những khó khăn chuyển hóa thành cơ hội tạo nên sức mạnh chung của toàn Đảng bộ và Thư viện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã khen thưởng 01 tập thể và 15 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2021-01-07-hoi-nghi-02

Toàn cảnh Hội nghị

2021-01-07-hoi-nghi-03

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TVQG trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2021

2021-01-07-hoi-nghi-04

Đồng chí Hồ Tiến Dũng - Đảng viên Chi bộ 1 phát biểu tại Hội nghị

2021-01-07-hoi-nghi-05

Đồng chí Lương Xuân Tình - Đảng viên Chi bộ 3 phát biểu tại Hội nghị

2021-01-07-hoi-nghi-06

Đồng chí Lê Minh Tuyết - Đảng viên Chi bộ 7 phát biểu tại Hội nghị

2021-01-07-hoi-nghi-07

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG phát biểu chỉ đạo Hội nghị

2021-01-07-hoi-nghi-08

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG trao Giấy khen cho Chi bộ 2

2021-01-07-hoi-nghi-09

Các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 nhận Giấy khen của Đảng bộ TVQG

______________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: