Hội nghị Giao ban Tổng kết công tác đảng năm 2020 của Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí

E-mail Print

Ngày 23 tháng 12 năm 2020, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG), Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí thuộc Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị Giao ban Tổng kết công tác đảng năm 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thúy Nga - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng uỷ TVQG, Trưởng Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 của Khối. Năm 2020, hoạt động của Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu đã làm ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nhưng được sự chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ VHTTDL, Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí đã triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Đảng bộ cấp trên, tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các tổ chức đảng thuộc Khối đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, Chi bộ các cấp theo đúng quy định, đảm bảo về nội dung, thời gian và chương trình đã đặt ra. Tư tưởng công chức, viên chức, đảng viên trong Khối ổn định, không có biểu hiện phát sinh tư tưởng làm ảnh hưởng đến tình hình nội bộ. Các đơn vị thuộc lĩnh vực xuất bản đảm bảo không có sai phạm về xuất bản phẩm. Trong công tác xây dựng đảng, đã chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm lãnh đạo tổ chức đoàn thể, xây dựng đơn vị vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong Khối còn tồn tại một số hạn chế như: việc tham gia công tác đảng tại một số bộ phận trực tiếp tham gia lao động, sản xuất trong các nhà xuất bản chưa được toàn diện; việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết vào thực tiễn còn lúng túng tại một số đơn vị.

2020-12-23-giao-ban-022

Đồng chí Kiều Thuý Nga – Uỷ viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng uỷ Thư viện Quốc gia Việt Nam, Trưởng Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí phát biểu tại Hội nghị

Trong phần thảo luận, đại diện cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối đã trao đổi, đóng góp cho dự thảo báo cáo, đồng thời nêu một số kiến nghị như: có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp làm công tác xuất bản; tạo điều kiện cho các Nhà xuất bản phục hồi sản xuất, kinh doanh và được tiếp cận, hưởng lợi từ các chủ trương, chính sách, chương trình hỗ trợ của chính phủ, của ngành, địa phương đối với doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị Đảng uỷ Bộ VHTTDL tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác đảng, công tác kiểm tra giám sát cho cấp uỷ viên cơ sở.

2020-12-23-giao-ban-033

Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL đánh giá cao kết quả đạt được, ghi nhận những nỗ lực khắc phục khó khăn của các tổ chức đảng thuộc Khối trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra nhiều ảnh hưởng tới hoạt động của các đơn vị. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp uỷ cơ sở cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm và nâng cao phát triển đội ngũ đảng viên mới; nắm vững tư tưởng cán bộ, đảng viên, tránh xảy ra tình trạng đơn thư khiếu nại, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục nghiên cứu, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VHTTDL và triển khai Nghị quyết Đại hội XIII. Đối với những kiến nghị của các tổ chức đảng thuộc Khối, Văn phòng Đảng uỷ sẽ có báo cáo tới Ban Cán sự đảng Bộ và các Cục, Vụ chức năng để tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

2020-12-23-giao-ban-04

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

_______________

Tin: Thu Phương; Ảnh: Đặng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: