Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Triển khai chương trình công tác năm 2021

E-mail Print

Ngày 07/01/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc TVQG; đồng chí Đỗ Công Lừng - Chủ tịch Công đoàn TVQG; đồng chí Bùi Thị Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TVQG phụ trách công tác Đoàn Thanh niên, đồng chí Hồ Tiến Dũng - Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh TVQG và toàn thể đoàn viên, thanh niên TVQG; đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Theo đó, Đoàn cơ sở TVQG đã đạt được một số thành tích nổi bật trong các lĩnh vực như: Công tác xây dựng Đoàn và công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được được đẩy mạnh. Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang màu sắc, dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Tích cực tham gia “Chương trình tình nguyện mùa đông” do Đoàn Bộ phát động. Thực hiện công trình thanh niên làm sạch cảnh quan thư viện định kỳ và đóng góp sức trẻ trong các hoạt động chung của đơn vị. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với Báo cáo tổng kết và tập trung thảo luận về các vấn đề: Đoàn thanh niên Thư viện Quốc gia Việt Nam với việc phát triển văn hóa đọc, và công tác giáo dục chính trị tư tưởng tại các Chi đoàn trực thuộc, góp phần nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm của thanh niên đối với các hoạt động chung của đơn vị. Hội nghị cũng trao đổi một số giải pháp có tính thực tiễn cao để phát triển hoạt động Đoàn như: Tổ chức các hoạt động Đoàn có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên; Đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, gắn phong trào đoàn với công tác chuyên môn; Chủ động tổ chức, phát động phong trào thi đua, học tập nâng cao trình độ để tổ chức Đoàn thực sự trở thành môi trường tốt cho đoàn viên thanh niên rèn luyện phấn đấu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đoàn viên, thanh niên và thành tích đạt được của Đoàn cơ sở TVQG trong năm 2020. Đồng chí đề nghị, năm 2021, Đoàn cần tăng cường chủ động, tích cực tham mưu với Cấp uỷ Đảng hiện thực hóa, đưa Nghị quyết, các chương trình hành động, chuyên đề của cấp uỷ đi vào thực tiễn hoạt động của Đoàn Thanh niên; Phát huy vai trò và trách nhiệm của Đoàn Thanh niên đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển toàn diện các hoạt động trong đơn vị; Triển khai mạnh mẽ và tăng cường hơn nữa các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, tạo nhiều hoạt động có ý nghĩa ngay tại Đoàn cơ sở TVQG, tạo không khí sôi nổi trong sinh hoạt đoàn viên thanh niên, đồng thời, khơi dậy khát vọng được cống hiến đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đơn vị.

Hình ảnh cùng sự kiện

2021-01-08-thanh-nien-02

Đồng chí Dương Thị Hạnh - Bí thư Đoàn cơ sở TVQG trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, chương trình công tác năm 2021.

2021-01-08-thanh-nien-03

Đồng chí Trần Anh Phương, đại diện Chi đoàn I - Đoàn cơ sở TVQG trình bày tham luận

2021-01-08-thanh-nien-04

Đồng chí Đỗ Minh Đức, đại diện Chi đoàn II – Đoàn cơ sở TVQG trình bày tham luận tại Hội nghị

2021-01-08-thanh-nien-05

Đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

2021-01-08-thanh-nien-06

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy TVQG phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

2021-01-08-thanh-nien-07

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG và đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL trao phần thưởng cho các đoàn viên Đoàn cơ sở TVQG có thành tích nổi bật trong năm 2020

_______________

Tin: Dương Hạnh; Ảnh: Trịnh Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: