Triển lãm và Hội thảo “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

E-mail Print

Nhằm thúc đẩy kết nối văn hoá và du lịch, được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, ngày 01/7/2019, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Văn hoá Trung Quốc tại Hà Nội, Sở Văn hoá, Du lịch tỉnh Quảng Tây phối hợp thực hiện Triển lãm và Hội thảo “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”.

Tham dự khai mạc có bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Lý Quần - Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, ông Hùng Ba - Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; các lãnh đạo Tổng cục, Cục, Vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cùng đông đảo bạn đọc thư viện.

Triển lãm trưng bày hơn 200 sản phẩm là những món quà thủ công mỹ nghệ do 5 bảo tàng của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc căn cứ theo chuyên ngành riêng của từng bảo tàng để sáng tạo ra những sản phẩm riêng phục vụ khách thăm quan du lịch. Những sản phẩm này đã có đóng góp rất lớn cho các bảo tàng trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của mình, nhằm giúp bảo tàng trở thành những điểm đến không thể thiếu trong các tuyến du lịch của tỉnh Quảng Tây.

Cùng ngày đã diễn ra Hội thảo “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”. Các tham luận của các đại biểu tại Hội thảo đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển văn hóa và quảng bá du lịch của các bảo tàng tại Việt Nam và Trung Quốc; Công tác số hóa tại các bảo tàng trong thời đại công nghiệp 4.0; Các công nghệ thu thập và bảo tồn di sản đã ứng dụng tại các bảo tàng tại Trung Quốc.

Phát biểu tại Triển lãm, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ cho rằng: “Triển lãm và Hội thảo văn hoá với phát triển và quảng bá du lịch” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

alt

Toàn cảnh Khai mạc Triển lãm

alt

Ông Lý Quần - Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm

alt

Bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phát biểu chào mừng Triển lãm và Hội thảo

alt

Cắt băng khai mạc Triển lãm

alt

alt

alt

Đại biểu, công chúng và bạn đọc tham quan Triển lãm

alt

alt

alt

alt

Hội thảo Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

______________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: