Trưng bày Tư liệu “Âm vang Điện Biên”

E-mail Print

Điện Biên Phủ - nơi cách đây 65 năm đã rền vang tiếng súng của quân và dân Việt Nam trút lên đầu thực dân Pháp xâm lược, làm nên chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc cuộc kháng chiến trường kì gần một thập niên. Cùng với chiến thắng Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, chiến thắng Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi bằng vàng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.

Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được tái hiện trong rất nhiều cuốn sách, bài báo, phim ảnh cả ở trong và ngoài nước. Nhân Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2019), hòa chung với niềm tự hào của cả dân tộc ta và các dân tộc tiến bộ trên thế giới, Thư viện Quốc gia Việt Nam trân trọng tổ chức trưng bày tư liệu với chủ đề “Âm vang Điện Biên” theo bốn nội dung: “Đường tới Điện Biên Phủ”, “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt”, “Điện Biên Phủ - Những người làm nên huyền thoại”“Hướng về Điện Biên Phủ”.

Tư liệu được Thư viện Quốc gia lựa chọn trưng bày gồm hơn 200 cuốn sách tiêu biểu cùng rất nhiều hình ảnh, bài báo, thước phim phản ánh công tác chuẩn bị, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn dân tộc Việt Nam; Những quyết định chiến lược, chiến thuật sáng suốt tài tình của Đảng; Những trận chiến đấu oanh liệt, những tấm gương anh dũng, mưu trí; Sự hy sinh và công lao to lớn của quân đội và nhân dân cả nước, đặc biệt là các dân tộc vùng Tây Bắc; Ý nghĩa và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thắng lợi Điện Biên Phủ…

Thông qua các tư liệu được trưng bày, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tầm vóc vĩ đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ của nhân loại. Từ đó thêm tin yêu, tự hào về Tổ quốc và sự nghiệp cách mạng của chúng ta, đồng thời tìm hiểu và vận dụng tốt các kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ chiến thắng vĩ đại này vào sự nghiệp đổi mới đất nước, công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

Thời gian trưng bày từ ngày 6/5/2019 đến hết ngày 12/5/2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ảnh sự kiện:

alt

alt

alt

alt

alt

________________________

Tin: Hồng Vân, ảnh: Đỗ Lừng

 


Đọc thêm cùng chuyên mục: