Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Consal XVIII tại Phnom Penh, Campuchia

E-mail Print

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Consal XVIII do Campuchia đăng cai tổ chức đã diễn ra từ ngày 21-22/6/2019 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Tham dự  Hội nghị có 29 đại biểu đến từ 10 nước thành viên Consal bao gồm Brunây, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Ma-lai-xi-a, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, đoàn Việt Nam gồm 02 đại biểu đến từ Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Phoeurng Sackona, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đến dự và phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Hội nghị đã cho ý kiến chỉnh sửa và thông qua biên bản cuộc họp Ban Chấp hành CONSAL XVIII lần thứ ba diễn ra tại Myanmar năm 2018, thảo luận và quyết định các nội dung của Đại hội toàn thể CONSAL XVIII diễn ra vào năm 2021 như: địa điểm, thời gian, chủ đề Đại hội và tiểu chủ đề cho các phiên thảo luận, phí đăng ký tham dự Đại hội, logo Đại hội. Bên cạnh đó, Hội nghị đã nghe các nước thành viên Consal báo cáo cập nhật hoạt động trong một năm qua kể từ Hội nghị trước. Tại Hội nghị, đoàn đại biểu Việt Nam đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp cho các nội dung cuộc họp. Dự kiến Đại hội toàn thể Consal XVIII sẽ diễn ra tại thành phố Xiêm Riệp, Campuchia vào tháng 5 năm 2021 với chủ đề “Thư viện cho tất cả mọi người: Cơ hội để thay đổi”.

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Consal XVIII đã được nước chủ nhà Campuchia tổ chức thành công và hiệu quả, là tiền đề quan trọng chuẩn bị cho Đại hội toàn thể vào năm 2021.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh Hội nghị

alt

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị

alt

Các đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Consal XVIII

___________

Tin và ảnh: Thu Phương


Đọc thêm cùng chuyên mục: