Thư viện Quốc gia Việt Nam hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh

E-mail Print

Hai cơn bão liên tiếp số 10 và 11 đổ bộ vào miền Trung cuối tháng 9, đầu tháng 10/2013, đặc biệt là sau cơn bão số 11, Quảng Bình và Hà Tĩnh là hai trong số các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề. Phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đồng thời với mong muốn được sẻ chia trước những thiệt hại, mất mát nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần của nhân dân hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, ngày 28/10/2013, Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam đã cử một Đoàn công tác đặc biệt, trực tiếp trao quà hỗ trợ cho các trường học, cũng như những gia đình chịu thiệt hại, ảnh hưởng nặng nề nhất tại đây.

Tại tỉnh Quảng Bình

1. Hỗ trợ 30 hộ dân xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình mỗi hộ 1 phần quà gồm 200.000đ tiền mặt, 10 kg gạo, một số quần áo cũ.

2. Hỗ trợ Trường THCS Quảng Phúc, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình – 500 cuốn sách (với 353 tên sách) và tranh ảnh bản đồ.

3. Hỗ trợ Trường tiểu học số 1 Quảng Phúc, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình – 500 cuốn sách (với 300 tên sách) và tranh ảnh bản đồ.

Tại Tỉnh Hà Tĩnh

1. Hỗ trợ 30 hộ dân xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh mỗi hộ 1 phần quà gồm 200.000đ tiền mặt, 10 kg gạo, một số quần áo cũ.

2. Hỗ trợ Trường trung học cơ sở Long - Trà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh - 500 cuốn sách (với 361 tên sách) và tranh ảnh bản đồ.

3. Hỗ trợ Trường tiểu học Sơn Diệm, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh - 500 cuốn sách (với 358 tên sách) và tranh ảnh bản đồ.

Chứng kiến tận mắt mới thấy hết những thiệt hại mà nhân dân đã phải gánh chịu, chỉ trong chốc lát, bao công sức lao động, bao tài sản tích lũy đã bị bão và lũ tàn phá, cuốn trôi. Sau thiên tai, thiệt hại về tinh thần và vật chất là rất lớn. Chính vì vậy, các đơn vị và cá nhân nhận được tình cảm sẻ chia và những món quà hỗ trợ đã vô cùng xúc động. Những nụ cười vẫn nở trên môi dù những thiệt hại mất mát không gì có thế lấy lại được.

10-28-cuu-tro-mien-trung-03

Sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt người nông dân khi nhận được món quà ý nghĩa

Cảm nhận được tình cảm, tấm lòng của Đoàn cứu trợ, chính quyền và nhân dân các vùng bị bão lũ đã không quên gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam, tập thể viên chức Thư viện và mong muốn có nhiều tấm lòng hảo tâm, đoàn cứu trợ đến với bà con nơi này để chia sẻ những khó khăn trước mắt, giúp họ có thêm sức mạnh, gượng dậy sau thiên tai, tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Cùng chung tay với nhân dân cả nước, tập thể cán bộ, viên chức và HĐLĐ Thư viện Quốc gia Việt Nam mong rằng, các địa phương sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả bão lụt, tập trung phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống.

Hình ảnh cùng sự kiện

10-28-cuu-tro-mien-trung-02

Bà Trần Thị Phương Lan (Trưởng đoàn) làm việc với lãnh đạo xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

10-28-cuu-tro-mien-trung-04

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp quyên góp và chuẩn bị các phần quà hỗ trợ

10-28-cuu-tro-mien-trung-05

Cán bộ xã Quảng Phúc phối hợp bốc dỡ hàng hỗ trợ xuống địa điểm tập kết

10-28-cuu-tro-mien-trung-06

Bà con nhân dân xã Quảng Phúc vui vẻ xếp hàng chờ đến lượt nhận quà hỗ trợ

10-28-cuu-tro-mien-trung-07

Tặng sách cho Trường Tiểu học Quảng Phúc I

10-28-cuu-tro-mien-trung-08

Tặng sách cho Trường THCS Quảng Phúc, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

10-28-cuu-tro-mien-trung-09

Tặng quà hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Sơn Diệm

10-28-cuu-tro-mien-trung-10

Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Diệm, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận sách tặng từ Thư viện Quốc gia Việt Nam

10-28-cuu-tro-mien-trung-11

Nguồn tài liệu quý giá này sẽ được bổ sung vào thư viện giúp các em học tập tốt hơn sau những thiệt hại do bão lũ lụt gây nên

____________

 

Tin: Nguyễn Hoạt; Ảnh: Phương Lan - Ngọc Quyết


Đọc thêm cùng chuyên mục: