Giới thiệu bộ sách Đường thời đại của tác giả Đặng Đình Loan

E-mail Print

Sáng 27/9/2013, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật và Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phối hợp tổ chức giới thiệu bộ sách Đường thời đại của tác giả Đặng Đình Loan.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng qua các thời kỳ; các bác lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và Hà Nội; các nhà nghiên cứu, chuyên gia và đông đảo bạn đọc. Buổi lễ còn có sự hiện diện của nhà văn Đặng Đình Loan – tác giả của bộ tiểu thuyết.  

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến quá trình tổ chức biên soạn, biên tập, xuất bản bộ sách, cũng như được giới thiệu toàn diện nội dung và giá trị của bộ tiểu thuyết lịch sử này. Các ý kiến của các đại biểu, các đồng chí lão thành cách mạng, các chuyên gia, nhà báo phát biểu cảm nhận về bộ tiểu thuyết đều thống nhất cho rằng, bộ tiểu thuyết lịch sử Đường thời đại là một bộ sách lớn mang giá trị lịch sử và có tính nhân văn sâu sắc; qua đó gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự trân trọng trước tâm huyết, sự miệt mài, kiên trì bền bỉ, sự tập trung trí lực và sáng tạo trong suốt 30 năm của nhà văn Đặng Đình Loan để viết nên bộ tiểu thuyết có giá trị này.

9-27-gts-duong-thoi-dai-02

Đường thời đại là bộ tiểu thuyết lịch sử viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Với gần 9.000 trang sách, 17 tập của bộ Đường thời đại chứa đựng một khối lượng tư liệu đồ sộ về cả 2 phía. Thông qua các sự kiện, nhân vật lịch sử, các cao trào cách mạng, bộ sách từng bước làm rõ, tái hiện những âm mưu, thủ đoạn, thâm độc, hiếu thắng, tàn bạo của Đế quốc Mỹ và tay sai, dẫn dắt người đọc qua những năm tháng chiến đấu đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc Việt Nam. Bộ sách đã dựng lại những trận đánh, những chiến dịch tiêu biểu làm thay đổi cục diện chiến tranh, mô tả một cách sinh động phương pháp cách mạng, nghệ thuật quân sự Việt Nam. Xen kẽ giữa các sự kiện lịch sử là những câu chuyện đầy xúc động về tình bạn, tình yêu đôi lứa, tình đồng chí, đồng đội, tình yêu thương, sự chia sẻ và sự đùm bọc che chở của nhân dân đối với cách mạng, sự ủng hộ chí tình từ khắp năm châu đối với cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc ta. Tuy được thể hiện dưới hình thức lịch sử, nhưng các sự kiện, nhân vật trong Đường thời đại được khắc hoạ rất thực, rất gần với cuộc chiến tranh, có số phận, xuất xứ nguồn gốc gắn liền với các sự kiện, giai đoạn lịch sử cụ thể của đất nước và thời đại. Giá trị của Đường thời đại còn phải chờ thời gian khẳng định, nhưng có thể nói, đây là bộ tiểu thuyết sử thi hoành tráng của văn học Việt Nam hiện đại.

Sự ra đời của bộ sách không chỉ góp phần cung cấp cho đông đảo công chúng và bạn đọc những tư liệu tham khảo trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam, về đường lối chính trị, quân sự và sự lãnh đạo tài tình của Đảng, mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 Hình ảnh cùng sự kiện:

9-27-gts-duong-thoi-dai-10

Đồng chí Hoàng Phong Hà - Phó Giám đốc thường trực, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật phát biểu khai mạc

9-27-gts-duong-thoi-dai-12

Đồng chí Đức Lượng - Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân giới thiệu nội dung và giá trị bộ tiểu thuyết

9-27-gts-duong-thoi-dai-07

Các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh phát biểu, trao đổi về nội dung bộ sách

9-27-gts-duong-thoi-dai-11

Đông đảo bạn đọc quan tâm tới tham dự

9-27-gts-duong-thoi-dai-04

Nhà văn Đặng Đình Loan – Tác giả  bộ sách Đường thời đại tới dự và phát biểu

9-27-gts-duong-thoi-dai-05

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ9-27-gts-duong-thoi-dai-06 Đồng chí Kiều Thuý Nga – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tổng kết, bế mạc buổi giới thiệu


____________

Tin, ảnh: Đặng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: