Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề "Âm vang Điện Biên" của Liên Hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng

E-mail Print

Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 21/8/2013 Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng đã tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Âm vang Điện Biên” tại tỉnh Hải Dương.

8-21-lh-lhdbsh-04

8-21-lh-lhdbsh-06

Tham dự liên hoan có 12 đội tuyển với hơn 100 cán bộ thư viện đến từ 12 tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp Thư viện đồng bằng Sông Hồng.

Các đội tuyển tham dự phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình; tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, giới thiệu được nét đẹp văn hóa truyền thống, thế mạnh kinh tế của địa phương và hoạt động của thư viện mình. Với những màn tuyên truyền giới thiệu sách độc đáo, thể hiện tài năng sáng tạo và năng động của cán bộ thư viện, đã có 12 cuốn sách được tuyên tuyền giới thiệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những tấm gương anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Những câu chuyện cảm động về tình đồng chí, đồng đội cùng chung chiến hào máu lửa đã được khái quát thành bức tranh sinh động hào hùng của dân tộc ta để vang mãi bài ca chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách thực sự đã tạo nên sân chơi ý nghĩa, là dịp để cán bộ thư viện 12 tỉnh Đồng bằng Sông Hồng gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thư viện để xây dựng hệ thống thư viện ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Liên hoan, 02 giải Xuất sắc đã được trao cho 2 đội tuyển đến từ Thư viện Hà Nội và Thư viện tỉnh Ninh Bình; 10 giải Nhất thuộc về Thư viện tỉnh Hải Dương, Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Thư viện tỉnh Hà Nam, Thư viện tỉnh Thái Bình, Thư viện Thành phố Hải Phòng, Thư viện tỉnh Phú Thọ, Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, Thư viện tỉnh Hưng Yên và Thư viện tỉnh Nam Định; Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 03 giải phụ cho từng phần thi.

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

8-21-lh-lhdbsh-02

Ông Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tới tham dự và chào mừng Liên hoan

8-21-lh-lhdbsh-03

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng Liên hoan

 

8-21-lh-lhdbsh-05

Phần thi của các đội

8-21-lh-lhdbsh-07

Phần thi của các đội

8-21-lh-lhdbsh-08

Phần thi của các đội

8-21-lh-lhdbsh-09

02 đội đạt giải Xuất sắc: Thư viện Hà Nội và Thư viện tỉnh Ninh Bình

8-21-lh-lhdbsh-10

10 đội đạt giải Nhất

_______________

Tin, ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: