Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

E-mail Print

Sáng ngày 17/4/2021 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Với chủ đề "Sách cho mọi nhà", Hội sách được Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, NXB Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức thực hiện.

Trong lần tổ chức này, Hội sách thu hút trên 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong nước tham gia Sàn giao dịch sách, trên 50 nhà xuất bản trong nước và quốc tế tham gia sàn giao dịch bản quyền sách; giới thiệu trên 20.000 tên sách và hàng trăm nghìn bản sách in, sách ibook phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, Hội sách cũng triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn như thực hiện trợ giá đến 80%, miễn phí hoàn toàn 20.000 - 30.000 đơn vị vận chuyển cho các độc giả ở vùng sâu vùng xa với hy vọng phát triển văn hóa đọc sâu rộng đến mọi miền; có các phần thưởng, quà tặng cho bạn đọc là người giới thiệu sách.

Hội sách được chia ra làm 5 trang (tương đương 5 sàn) chính, trong đó có không gian cho giao dịch bản quyền - là nơi giới thiệu về các nhà xuất bản, công ty sách, đơn vị môi giới bản quyền cũng như giới thiệu các cuốn sách tiêu biểu của những đơn vị tham gia. So với năm 2020, Hội sách năm nay đã có sự cải tiến về giao diện và tăng cường tương tác. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm, tính năng hoạt cảnh cũng phát triển mạnh mẽ và giúp Sàn book365.vn trở nên sinh động hơn.

Thông qua việc kết hợp ứng dụng những công nghệ truyền thông hiện đại, tạo cảm giác chân thật, sống động cho người xem. Phát biểu tại Lễ khai mạc ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho rằng Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách; đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới, đột phá phát triển thị trường, và cũng là một bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế số.

Hội sách sẽ được tổ chức từ ngày 17/4 - 15/5 trên Sàn book365.vn.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2021-04-20-sach-truc-tuyen-02

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - phát biểu khai mạc hội sách - Ảnh Zingnews.vn

2021-04-20-sach-truc-tuyen-03

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 - Ảnh Zingnews.vn

2021-04-20-sach-truc-tuyen-04

Khu vực sách in trên sàn sách quốc gia book365 - Ảnh Ban tổ chức cung cấp

_____________

Tin: Phương Nhung; Ảnh: Zingnews.vn


Đọc thêm cùng chuyên mục: