Hội nghị Cán bộ thư viện Đông Nam Á với chủ đề “Xây dựng và hợp tác thư viện số”

E-mail Print

Từ ngày 21-29/11/2019, tại Học viện Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc đã tổ chức Hội nghị Cán bộ thư viện Đông Nam Á với chủ đề “Xây dựng và hợp tác thư viện số”. Tham dự Hội nghị có đại biểu đến từ thư viện quốc gia của 10 nước ASEAN và đại diện Thư viện Quốc gia Trung Quốc. Thư viện Quốc gia Việt Nam đã cử đại diện tham gia Hội nghị này.

Với mục tiêu là nhằm chia sẻ kinh nghiệm liên quan tới thư viện số, Hội nghị đã nghe các chuyên gia đến từ Đại học Bắc Kinh, Thư viện Quốc gia Trung Quốc, Học viện Khoa học Trung Quốc trình bày về công tác xây dựng và hợp tác thư viện số đồng thời trao đổi, thảo luận về quá trình xây dựng tài nguyên số, xây dựng thư viện số và hợp tác giữa các thư viện số tại mỗi quốc gia cũng như hợp tác giữa thư viện số từ các quốc gia, khu vực trên thế giới.

Bên lề Hội nghị, các đại biểu đã có dịp tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại một số thư viện, trung tâm thư viện-thông tin lớn, hiện đại tại Bắc Kinh, Thiên Tân như Thư viện thành phố Thiên Tân, Đại học Thanh Hoa,…

Ảnh sự kiện:

alt

alt

Các đại biểu tham dự Hội nghị tham quan Thư viện thành phố Thiên Tân

alt

Hệ thống giới thiệu sách số - Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh, Trung Quốc

______________

Tin và ảnh: Doãn Anh Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: