Triển lãm “Gabriela Mistral sau 70 năm giành giải thưởng Nobel Văn học, người con của một dân tộc mới”

E-mail Print

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nữ thi sỹ nổi tiếng của Chile - bà Gabriela Mistral, ngày 24/9/2019, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Gabriela Mistral sau 70 năm giành giải thưởng Nobel Văn học, người con của một dân tộc mới”.

Tham dự Triển lãm có ông Phạm Quốc Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Lê Công Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Văn Tích - Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ngài Jaime Chomali - Đại sứ nước Công hoà Chile tại Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Dũng- Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu các cơ quan, Ban, Bộ, Ngành Trung ương tại Hà Nội, các thành viên của đoàn ngoại giao, các sinh viên và bạn bè của Chile, các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình, công chúng và bạn đọc.

Với mong muốn giúp cho người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về văn hoá Chile, Đại sứ quán Chile đã công bố những bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của nhà giáo dục, nhà ngoại giao, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng Chile Gabriela Mistral. Bà là niềm tự hào của người dân Chile, là nhà văn Mỹ Latin đầu tiên giành giải Nobel Văn học năm 1945, được đánh giá là hộ vệ trung thành của dân chủ, quyền lợi của phụ nữ, trẻ em và người nghèo. Những vần thơ trữ tình xuất phát từ xúc cảm mạnh mẽ đã đưa tên tuổi Bà trở thành một biểu tượng cho khát vọng lý tưởng của thế giới Mỹ Latin.

Nhân dịp này, Đại sứ Chile đã trao giải cho những người tham dự cuộc thi viết luận “Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của nữ thi sỹ nổi tiếng”.

Sự kiện trên là dịp thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa Chile và Việt Nam, cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Chile.

Thời gian Triển lãm từ ngày 24/9/2019 đến hết ngày 30/9/2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh Triển lãm

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Triển lãm

alt

Ngài Jaime Chomali - Đại sứ nước Cộng hoà Chile tại Việt Nam phát biểu tại Triển lãm

alt

Trao giải thưởng cuộc thi viết luận cho các sinh viên đoạt giải

alt

Cắt băng khai mạc Triển lãm

alt

alt

alt

alt

Các đại biểu, bạn đọc và công chúng tham quan Triển lãm

______________

Tin: Đặng Dung; Ảnh: Hồng Vân.


Đọc thêm cùng chuyên mục: