Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm tư liệu “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

E-mail Print

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), ngày 22/8/2019, Thư viện Quốc gia Việt Nam trọng thể tổ chức Triển lãm tư liệu: “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự Triển lãm có Bà Trịnh Thị Thuỷ - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Đức Tài - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Tuấn Linh - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; ông Phạm Quốc Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu các cơ quan, Ban, Bộ, Ngành Trung ương tại Hà Nội, các thư viện và trung tâm thông tin, các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình, công chúng và bạn đọc.

Với hơn 700 tư liệu tiêu biểu được lựa chọn trưng bày theo 4 nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời - Sự nghiệp; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nội dung, ý nghĩa và giá trị lịch sử; Thành tựu sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Triển lãm giới thiệu toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt hành trình 79 mùa xuân. Đây là cơ hội để bạn đọc và nhân dân cả nước hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi Người còn nhỏ cho đến những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước và trở về lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đấu tranh giành chính quyền, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Triển lãm cũng đồng thời giới thiệu nhiều tư liệu liên quan đến những nội dung cốt lõi của bản Di chúc mà người để lại, những thành tựu mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trên lĩnh vực bảo vệ và thống nhất tổ quốc, xây dựng kinh tế, phát triển xã hội sau 50 năm thực hiện di chúc của Người. Đặc biệt Triển lãm giới thiệu nội dung những bút tích trong bản di chúc thiêng liêng chỉnh sửa, bổ sung của Hồ Chủ tịch, nêu lên những vấn đề mấu chốt mà Đảng và nhân dân ta phải nắm lấy để bảo đảm hoàn thành sự nghiệp cách mạng trong từng giai đoạn cụ thể, đồng thời phản ánh một cách tập trung nhất tư tưởng, đạo đức và tình cảm của Người dành cho dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho đời là một “Thời đại Hồ Chí Minh” với tinh thần độc lập, tự cường và Bản Di chúc trường tồn cùng lịch sử luôn là nguồn cảm hứng để toàn Đảng, toàn dân ta tiếp tục thực hiện tốt Di chúc, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, đất nước ta ngày càng phát triển, phồn vinh.

Thời gian Triển lãm từ ngày 22/8/2019 đến hết ngày 20/9/2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

alt

Toàn cảnh Triển lãm tư liệu50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

alt

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu khai mạc Triển lãm

alt

Cắt băng khai mạc Triển lãm

alt

alt

alt

alt

Các đại biểu, bạn đọc và công chúng tham quan Triển lãm

______________

Tin: Đặng Dung; Ảnh: Hùng Mạnh.


Đọc thêm cùng chuyên mục: