Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam đạt giải Nhì cuộc thi viết "Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển"

E-mail Print

Sáng 30/7, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển”.

Tới dự buổi lễ có bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Vương Bích Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 27/5/2019, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phát động cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển". Sau 2 tháng phát động đã có 45/75 công đoàn trực thuộc hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Với tinh thần trách nhiệm, nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng và những yêu cầu của cuộc thi, Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã hưởng ứng và phát động tham gia cuộc thi và thu hút được sự nhiệt tình tham gia của gần 200 đoàn viên công đoàn trực thuộc 09 tổ công đoàn trong toàn đơn vị. Ghi nhận tinh thần nghiêm túc và sự nỗ lực cố gắng tham gia của các đoàn viên công đoàn, Công đoàn TVQG đã vinh dự được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì tập thể.

Trong đợt này, Ban Giám khảo đã chấm chọn và quyết định trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba, 18 giải khuyến khích và 19 giải phong trào cho các đơn vị và cá nhân có bài thi đạt chất lượng xuất sắc. Giải Nhất cuộc thi được trao cho Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc để mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn nghiên cứu, tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng, những đóng góp to lớn trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam qua những chặng đường lịch sử trong 90 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời là dịp giúp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam để từ đó thi đua, quyết tâm thực hiện trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam trao giải Nhất cho Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch

alt

Ông Vương Bích Thắng-Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL trao giải Nhì cho đại diện các đơn vị Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Khu Di tích Phủ Chủ tịch

alt

Ông Trần Huy Toản-Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL trao giải Ba cho đại diện các đơn vị Vụ Thư viện, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Tổng cục Thể dục, Thể thao.

____________

Tin: Đỗ Lừng; Ảnh: Đỗ Lừng, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL


Đọc thêm cùng chuyên mục: